Hướng dẫn thiết kế Landing page ngành Bất động sản

4.7/5 - (4 bình chọn)

Chương 1: Những đặc điểm chung của một Landing Page ngành Bất động sản

Nội dung quan trọng

Mặt bằng; Bảng giá; Chính sách bán hàng; Tiện ích; Thông tin pháp lý.

Màu sắc chủ đạo thường dùng

Xanh lá (Thân thiện môi trường)

Xanh dương (Mát mẻ, trẻ trung, sang trọng)

Vàng nhạt(Không khí gia đình, ấm cúng).

Tiêu đề

Tập trung viết tiêu đề vì đây là phần quan trọng nhất của section.
Nên có tiêu đề ở tất cả các section (trừ section ảnh): Nếu một section không có tiêu đề, khách hàng sẽ bỏ qua vì nghĩ section đó chỉ là một đoạn text thông thường nối với section trước nó. Vì vậy, tiêu đề phải luôn được nhấn mạnh hơn các nội dung chữ khác, có thể nhấn bằng màu sắc, kích cỡ, đậm nhạt hoặc thêm hình họa trang trí. (Dựa trên nguyên lý của Mô hình đọc chữ F)

Nút kêu gọi hành động (Nút CTA)

Thống nhất cho một mục tiêu chuyển đổi duy nhất: Sử dụng 1 nội dung nút nút CTA xuyên suốt cho toàn bộ Landing Page để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu mục tiêu của bạn là để khách hàng “Tải bảng giá” thì xuyên suốt các nút CTA của Landing Page đều để như vậy, điều này làm tăng sức nặng cho nút nút CTA và làm khách hàng nhớ về “nhiệm vụ” tải bảng giá hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng 2 nội dung nút nút CTA nhưng cần chấp nhận rủi ro ràng nó có thể gây rối cho khách hàng. Lời khuyên ở đây là có thể tách mục tiêu chuyển đổi thứ 2 thành một Landing Page mới.
Luôn sử dụng động từ: Một nút kêu gọi hành động còn ý nghĩa gì nếu như nó không dùng từ chỉ hành động. Hãy viết “Nhận thông tin”, đừng viết “Thông tin”.

Ghim nút: Có thể ghim nút nút CTA cho chạy từ đầu đến cuối trang Landing Page để nhắc nhở khách hàng về hành vi chuyển đổi.

Các nội dung nút CTA thường dùng cho ngành Bất động sản: Tải bảng giá; Nhận bảng giá chi tiết; Tư vấn cho tôi; Nhận tư vấn; Đăng ký nhận tư vấn; Để lại thông tin để nhận tư vấn; Tìm hiểu ngay; Nhận vé mời tham quan căn hộ mẫu; Nhận vé tham dự buổi mở bán, Đặt lịch xem nhà ngay.

Chương 2 – Phần đầu của Landing page Ngành Bất động sản

Phần đầu của Landing Page được đầu tư nhiều thời gian nhất. Nhiệm vụ của phần này là gây ấn tượng tốt với khách hàng trong 3 giây đầu tiên, tạo tiền đề để họ đọc tiếp các phần nội dung chi tiết ở giữa Landing Page. Trong đó, Hero Section đảm nhận đến 90% vai trò thuyết phục khách hàng vì Navigation Bar chỉ là thành phần phụ trợ và đôi khi cũng không cần sử dụng.

Hero Section

 

MỤC ĐÍCH: Hero Section là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi truy cập một trang, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khách hàng sẽ tiếp tục đọc nội dung của trang hay sẽ thoát.
Cấu trúc một Hero Section chuẩn Landing Page chuyển đổi bao gồm 4 phần: Tiêu đề (Headline); Nội dung mô tả (Description); Hình ảnh sản phẩm và Nút kêu gọi hành động (CTA)

1. Tiêu đề (Headline) – (Có thể thêm Phụ đề (Sub-heading)

MỤC ĐÍCH: Đây là thành phần nội dung quan trọng nhất của Hero Section ngành Bất động sản. Mục đích của tiêu đề là nêu bật được lý do Vì sao khách hàng nên tiếp tục xem thông tin về sản phẩm của bạn?

Tiêu đề thường là “Một lời đề nghị hấp dẫn đến mức không thể bỏ qua”: Hãy đưa cho khách hàng một đề nghị, một món hời. Đó có thể là chương trình ưu đãi, có thể là lời hứa cung cấp giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Dành thời gian chau chuốt cho câu tiêu đề sẽ giúp bạn kéo được nhiều khách hàng đọc nội dung chi tiết hơn.
CÁC CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ THƯỜNG THẤY:
 • Mô tả dự án + thông tin khách hàng mục tiêu hoặc giá: Tiêu đề: IMPERIA SMART CITY; Phụ đề: Nơi tận hưởng giá trị sống đỉnh cao.
 • Chương trình ưu đãi cho khách hàng: Chiết khấu lên đến 8% giá trị căn hộ.
 • Lợi ích/ Ưu điểm vượt trội của dự án: Dự án đầu tiên tại Việt Nam có 100% căn hộ sở hữu tầm nhìn Panorama đẳng cấp.
ĐẶC ĐIỂM:
Ngắn gọn, dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề. Hãy viết ngắn gọn, khách hàng không muốn mất nhiều thì giờ. Họ không đọc kỹ câu từ mà đa phần chỉ quét mắt để lấy thông tin chính.
Điều quan trọng cần làm rõ trong tiêu đề ngành Bất động sản là gọi tên được dự án, giúp khách hàng nhanh chóng xác nhận mình đã tìm đúng dự án mong muốn.
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:
 • Dùng cỡ chữ to, màu sắc nổi bật so với màu nền và các phần còn lại của Hero Section.
 • Vị trí Headline thường nằm phía lề bên trái hoặc ở giữa Hero Section.
 • Căn chỉnh cỡ chữ để Headline nằm tối đa 3 dòng, khuyến khích để 2 dòng để giúp khách hàng dễ quét mắt.

2. Nội dung mô tả (Description)

MỤC ĐÍCH: Điểm kích thích khách hàng để họ cảm thấy có lợi hơn khi lựa chọn dự án. Thường dùng để nêu ưu đãi, các lợi ích vượt trội của dự án hoặc làm rõ tiêu đề.
NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:
 • Khuyến mãi và quà tặng, chính sách chiết khấu: Bạn có thể đưa ra các loại quà tặng như mua nhà tặng xe hay chiết khấu 10% cho phần này để tăng tính thuyết phục với khách hàng và cho họ thêm 1 lý do để cân nhắc đọc tiếp nội dung.
 • Lợi ích (Benefit), ưu điểm riêng biệt (USP) từ dự án: Đưa ra các ưu thế chỉ dự án mới có hoặc lợi ích quan trọng mà dự án mang lại. Ví dụ như: Vị trí đắc địa trên đại lộ Thăng Long; Các sân bay nội bài 10 phút đi xe; Sổ hồng vĩnh viễn…
ĐẶC ĐIỂM:
Khuyến mãi không quá cao: Cân nhắc khi sử dụng các mức chiết khấu quá 15% vì dễ gây cảm giác lừa đảo. Các mức ưu đãi mua bất động sản được dùng nhiều thường rơi vào 5 – 8%.
Không quá nhiều: Vì Hero Section không có nhiều diện tích thể hiện nên cần cân nhắc đưa những nội dung quan trọng nhất. Nếu có > 5 ưu đãi hay lợi ích, hãy cân nhắc chọn 2-3 cái quan trọng nhất, những ưu đãi còn lại có thể đưa vào các section chi tiết ở trong trang Landing Page sau.
Kết hợp các nội dung: Bạn có thể sử dụng kết hợp tất cả các “Nội dung thường gặp” để viết phần mô tả
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:
Chọn 1 ưu đãi/ lợi ích quan trọng hoặc giá trị nhất để nhấn mạnh, có thể nhấn bằng màu sắc, in đậm hoặc thêm hình ảnh, khối màu để điều hướng mắt khách hàng.
Nếu có khuyến mãi hoặc quà tặng, có thể thêm hình ảnh cỡ nhỏ ở cạnh ưu đãi quan trọng nhất để tăng tính trực quan cho nội dung.
Nếu có >3 nội dung, thiết kế dạng danh mục (checklist) như hình minh hoạ nội dung có thể thiết kế theo dạng đoạn văn thông thường.

3. Hình ảnh sản phẩm

MỤC ĐÍCH: Mang lại cái nhìn tổng quát và sinh động về dự án, phần ảnh ở Hero là cần nhưng không quá quan trọng.
NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:
Ảnh tổng trực quan thể hiện được toàn cảnh dự án và các khu vực lân cận, Ảnh cận khu vực bất động sản. Có thể dùng ảnh chụp thật hoặc ảnh 3D nếu dự án đang trong quá trình thi công. Mục đích là cho khách hàng dễ dàng hình dung về dự án.
ĐẶC ĐIỂM:
 • Chất lượng cao: Luôn chọn các ảnh khổ rộng, chất lượng cao để làm ảnh Hero Section, điều này giúp Landing Page trở nên chuyên nghiệp và đáng tin hơn.
 • Liên quan trực tiếp đến dự án bất động sản muốn bán: Không dùng các hình ảnh không liên quan như quang cảnh bên ngoài, xung quanh dự án. Cũng không sử dụng hình ảnh chỉ thể hiện 1 phần nhỏ của dự án vì nó gây hạn chế suy nghĩ của khách hàng và khó tưởng tượng dự án thật.
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:
Ảnh có thể tràn toàn bộ Hero Section làm nền hoặc đặt trong khung. Nếu đặt trong khung vị trí thường là nằm bên phải.
Có thể thay ảnh tĩnh bằng video hoặc hình Gif nếu có.
Tuỳ theo đặc tính của dự án bất động sản mà dùng ảnh sáng hay tối. Nếu dự án hướng đến gia đình, ấm cúng thì chọn các hình có màu ánh đèn hoặc màu nắng tự nhiên. Nếu dự án hướng đến sự sang trọng tinh tế, khuyến khích dùng ảnh màu tối. Nếu dự án hướng đến sự tối giản, khuyến khích dùng ảnh màu sáng, trắng. Nếu dự án hướng đến sự an lạc, gần gũi thiên nhiên dùng ảnh màu xanh hoặc vàng cát.

4. Nút kêu gọi hành động (CTA)

MỤC ĐÍCH: Điều hướng khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi cụ thể.
CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP: Tuỳ vào mục tiêu chuyển đổi là gì mà nội dung nút nút CTA thay đổi. Thông thường các nút hay gặp nhất là: Đăng ký nhận tự vấn; Nhận tư vấn ngay; Để lại thông tin để nhận tư vấn; Tư vấn cho tôi; Đăng ký ngay; Đặt lịch xem nhà
ngay hôm nay.
ĐẶC ĐIỂM:
1 mục tiêu duy nhất: Chỉ nên dùng 1 nút CTA ở Hero Section, truyền tải một mục tiêu duy nhất. Không viết dạng nội dung nước đôi như: Nhận tư vấn và Đặt lịch xem nhà ngay. Chọn hoặc là Nhận tư vấn, hoặc là Đặt lịch xem nhà, bạn cần chọn 1.
Sử dụng động từ – Dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề: Luôn ghi nhớ nguyên tắc viết dễ hiểu, nút CTA không phải chỗ để chơi chữ hay viết sáng tạo. Khi khách hàng nhìn đến nút CTA là họ sắp ra quyết định, chỉ trong 0.05 giây, đừng bắt họ phải cân nhắc lại vì không hiểu nút CTA muốn nói gì.Nhận tư vấn Đặt lịch xem nhà Tải bảng giá
HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:
Thiết kế nút chuẩn chiều cao 42 – 55 px. Sử dụng màu đậm để gây chú ý. Có thể đổ màu nền cho nút bằng các màu cơ bản và nổi bật như: Vàng, Đỏ, Cam, Hồng, Xanh Neon
Nếu có 2 nút nút CTA, bắt buộc chọn nhấn mạnh vào 1 nút, nút còn lại chỉ cần để chữ bình thường không cần bo khung.
Làm nút nút CTA càng giống cái nút ngoài đời thật bao nhiêu thì khách hàng càng dễ và thích ấn vào bấy nhiêu.

Thanh chỉ mục (Navigation Bar)

MỤC ĐÍCH: Là thanh chỉ mục giúp khách hàng chọn nhanh thông tin họ muốn đọc. Thông thường chúng ta hạn chế dùng Navigation Bar vì nó có thể khiến khách hàng phân tâm hoặc bỏ lỡ nội dung. Tuy nhiên, với ngành Bất động sản, thanh chỉ mục này khá quan trọng nếu Landing Page chứa nhiều thông tin tổng hợp về dự án.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Logo
 • Nội dung quan trọng về dự án như: Tổng quan; Mặt bằng; Tiện ích; Tải bảng giá; Chính sách; Thông tin pháp lý.
 • Nút CTA: Tải bảng giá; Tư vấn cho tôi; Liên hệ ngay; Nhận tư vấn

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung đặt trong Navigation Bar thường bao gồm 3 – 5 nhóm nội dung được khách hàng quan tâm nhiều nhất hoặc bạn đánh giá là quan trọng nhất.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Cao vừa phải: Không thiết kế Navigation Bar quá to, hay cao vì có thể gây mất tập trung cho phần Hero Section, thường là 60 – 80 pixel. Trên Mobile ẩn chữ và đưa vào trong icon hiển thị.
 • Luôn ghim thanh Navigation Bar chạy theo nội dung để khách hàng có thể đọc đi đọc lại thông tin mong muốn trong quá trình lướt trang mà không cần kéo lại về đầu trang. Giảm được càng nhiều tác vụ thừa thì khách hàng ở lại càng lâu.
 • Logo ở Navigation Bar ưu tiên đặt ở viền bên trái, nút CTA đặt viền bên phải

CHƯƠNG 3: PHẦN GIỮA CỦA LANDING PAGE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Phần giữa này tập trung các nội dung giàu thông tin và quan trọng nhất của một Landing Page, ảnh hưởng nhất đến quyết định thực hiện hành vi ấn vào nút CTA của khách hàng.

Giới thiệu tổng quan về dự án

MỤC ĐÍCH: Để khách hàng nắm được các đặc điểm cơ bản và có cái nhìn toàn cảnh về dự án một cách nhanh chóng.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Tổng quan dự án; Giới thiệu dự án; Lý do lựa chọn dự án? Tại sao nên chọn dự án? Quy mô dự án.

NỘI DUNG NỀN: Tên gọi, Tổng diện tích (diện tích đất, diện tích cây xanh, ), Tổng số căn hộ, Số lượng tòa nhà, Chiều cao, Diện tích (chung cư, đất, hầm để xe…), Vị trí, Hướng các tòa nhà, Pháp lý, Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công, Đơn vị quản lý, Thời hạn bàn giao, Hình thức sở hữu.

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung phần này ngắn gọn và bao quát được toàn bộ dự án. Mỗi mục nội dung chỉ diễn đạt trong 1 câu <20 từ, nên sử dụng số liệu thay cho diễn đạt bằng chữ. Chúng ta sẽ trình bày sâu từng loại thông tin ở các section phía dưới sau. Section giới thiệu tổng quan vấn tuân thủ quy định bắt buộc là có tiêu đề, phụ đề và khuyến khích có thêm ảnh nếu còn đủ diện tích

HƯỚNG THIẾT KẾ CƠ BẢN

 • Thiết kế nội dung chữ dưới dạng danh sách cho khách hàng nắm bắt nhanh
 • Hình ảnh thường được trình bày ở bên trái hoặc bên phải lề
 • Nhấn mạnh vào các phần số liệu quan trọng nhất bằng các in đậm hoặc thay đổi màu sắc

Vị trí dự án

NỘI DUNG NỀN: Cho khách hàng biết dự án có nằm ở vị trí nào, có tốt hay không.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Vị trí đắc địa; Vị trí vàng; Vị trí đắc địa giao thông thuận lợi; Vị trí tiềm năng

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi như: Dự án nằm ở quận huyện nào, gần đường nào, có đắc địa không? Xung quanh có trường học hay bệnh viện không? Hướng của dự án cụ thể ra sao? Có thuận lợi cho đi làm hay vào nội thành không?

Bên cạnh các nội dung này, bạn hãy tự thêm các câu hỏi khác tuỳ thuộc vào dự án của mình, ví dụ như dự bán bán căn hộ nghỉ dưỡng thì có thể thêm câu hỏi như Gần biển hay khu du lịch nào nào, khu vực lân cận thu hút bao nhiêu khách du lịch?

ĐẶC ĐIỂM SECTION: Trả lời các câu hỏi đã liệt kê ở phía trên ngắn gọn dưới dạng đoạn văn, cô đọng trong 1 section duy nhất. Section này cũng thường có ảnh để minh hoạ cho vị trí, giúp khách hàng dễ hình dung. Bạn có thể dùng dạng ảnh bản đồ hoặc dạng hình chụp thật đều được, ảnh có thể chuyển động được càng tốt.

Dùng ảnh động chứ không dùng video, tại sao?

Video khiến khách hàng cảm thấy cần mất thời gian chờ để tìm ra thông tin họ cần. Video chỉ phù hợp khi khách hàng muốn tìm thông tin về quá trình sử dụng hay đánh giá dự án. Đối với loại thông tin đơn giản như Vị trí đẹp không thì họ thích xem ảnh hơn. Chưa kể video với dung lượng lớn có thể khiến tốc độ tải trang chậm.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Ảnh rất quan trọng với section này, cần đặt phần ảnh ở thoáng và dễ nhìn, hướng bên trái hoặc bên phải section. Không chèn nội dung chữ lên hình.
 • Nếu phần chữ quá dài không thể trình bày dạng 1 bên ảnh, 1 bên chữ thì đặt ảnh ngay dưới tiêu đề, rồi đến chữ. Khách hàng cần xem ảnh trước.

Tiến độ dự án

MỤC ĐÍCH: Cho khách hàng biết dự án đang thi công như thế nào, khi nào thì có thể sử dụng dự án.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Tiến độ dự án thực tế; Tiến độ dự án; Tiến độ thi công.

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi như: Theo kế hoạch dự án thi công từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu? Đến thời điểm hiện tại dự án thi công như thế nào? Dự kiến khi nào thì bàn giao sử dụng dự án?

ĐẶC ĐIỂM: Trả lời các câu hỏi đã liệt kê ở phía trên ngắn gọn dưới dạng đoạn văn, cô đọng trong 1 section duy nhất. Nếu dự án có nhiều phân khu khác nhau thì có thể tách các phân
khu ra một cột và thêm ảnh cho sinh động.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Thiết kế chủ yếu dưới dạng danh sách hoặc đưa thông tin vào từng mục, khi nhấp chuột sẽ hiện ra chi tiết như hình minh hoạ.
 • Đặt kích thước ảnh nhỏ, không cần quá chú trọng vào ảnh, vì section này nội dung text quan trọng hơn.

Mặt bằng dự án

MỤC ĐÍCH: Cung cấp thông tin toàn cảnh về mặt bằng dự án.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Tổng quan mặt bằng dự án; Mặt bằng dự án; Thiết kế tổng thể; Mặt bằng phân khu.

NỘI DUNG NỀN: Hình ảnh mặt bằng dự án; Nội dung giới thiệu từng khu vực trong dự án.

ĐẶC ĐIỂM: Chỉ cần sử dụng hình ảnh, Trong phần ảnh nên giới thiệu luôn tên các khu vực của dự án.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Đưa toàn bộ thông tin vào ảnh bản đồ mặt bằng sẵn hoặc trình bày ảnh 1 bên, chữ 1 bên như hình minh hoạ

Mặt bằng phân khu và căn hộ

MỤC ĐÍCH: Cho khách hàng biết cụ thể mặt bằng các căn hộ trong dự án như thế nào, từng khu vực như phòng khách phòng ăn bố trí ở đâu.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Mặt bằng căn hộ; Mặt bằng chi tiết căn hộ; Thiết kế căn hộ; Đặc điểm căn hộ; Căn hộ mẫu dự án.

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi như: Có bao nhiêu loại căn hộ (1PN, 2PN…)? Mỗi loại căn hộ diện tích bao nhiêu? Mặt bằng mỗi loại như thế nào? Cách bố trí không gian trong căn hộ?

ĐẶC ĐIỂM: Cung cấp đầy đủ thông tin về mặt bằng của từng loại căn hộ. Về ảnh nên dùng ảnh 3D và dạng ảnh cho phép tương tác trực tiếp (MattPort). Ảnh mặt cắt 2D sẽ khó tưởng tượng hơn.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN

 • Thiết kế dạng danh sách (có thể chèn ảnh dạng thumbnail), sau khi nhấp chuột hoặc ấn tay vào sẽ hiện ra thông tin.
 • Kiểu làm như MattPort thì cho phép khách hàng lựa chọn xem từng loại căn hộ ngay trên ảnh, tăng tính tiếp xúc của khách hàng với trang cũng như tạo sự gắn kết.

Bảng giá

MỤC ĐÍCH: Trả lời được câu hỏi dự án giá bao nhiêu tiền, mỗi loại căn hộ thuộc dự án giá bao nhiêu. Đối với dự án đầu tư sinh lời như căn hộ nghỉ dưỡng thì có thể hướng tới cả thông tin đầu tư X đồng thì có khả năng lãi Y đồng.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Bảng giá căn hộ; Bảng giá chung cư.

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi như: Mỗi loại căn hộ có giá khoảng bao nhiêu? Loại căn hộ nào còn, loại căn hộ nào đã hết? Loại căn hộ này có ở phân khu A hay không? Nếu là dự án đất thì gía lô đất là bao nhiêu?

ĐẶC ĐIỂM: Giá dự án là một trong số những thông tin quan trọng nhất mà khách hàng muốn biết. Nội dung ở phần này không cần nói rõ giá cụ thể bao nhiêu, nhưng cần để khoảng số dạng Từ X – Y tỷ vì như vậy sẽ kích thích khách hàng điền thông tin để tải bảng giá. Khi đặt khoảng số, khách hàng đã phần nào xác định được dự án có phù hợp cho mình hay không qua đó phần nào tăng được chất lượng cho data thu được.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Trình bày dạng bảng biểu hoặc danh mục để khách hàng dễ quan sát loại căn hộ nào thì có giá bao nhiêu, còn hay đã bán hết.
 • Đây là section quan trọng, nên đặt nền có màu để thu hút sự chú ý của mắt.

Cam kết và chính sách bán hàng

MỤC ĐÍCH: Trả lời được câu hỏi Mua dự án như thế nào và Có chiết khấu gì không?

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Chính sách bán hàng; Chính sách bán hàng hấp dẫn; Chính sách hỗ trợ mua nhà; Chiết khấu X phần trăm khi mua nhà; Hỗ trợ vay X phần trăm.

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi sau: Thanh toán dự án thành bao nhiêu đợt, mỗi đợt thanh toán bao nhiêu tiền? Chiết khấu dự án bao nhiêu %? Có chương trình vay mua nhà từ ngân hàng không và lãi suất bao nhiêu? Thời gian vay là bao lâu? Có được thêm ưu đãi gì khi thanh toán sớm không? Khi nào thì ký hợp đồng mua bán?

ĐẶC ĐIỂM: Một trong số các section quan trọng nhất của ngành Bất động sản. Cần nêu rõ các thông tin về vay vốn, hướng dẫn mua và cam kết để khách hàng nắm. Một số bên có thể đặt cả phần hướng dẫn chi tiết tính lãi suất vay và thanh toán tiền theo từng đợt như thế nào.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Trình bày dạng bảng biểu hoặc danh mục để khách hàng dễ quan sát loại căn hộ nào thì có giá bao nhiêu, còn hay đã bán hết.
 • Đây là section quan trọng, nên đặt nền có màu để thu hút sựchú ý của mắt.

Tiện ích dự án

MỤC ĐÍCH: Trả lời được câu hỏi xung quanh dự án có gì đáng giá?

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Tiện ích dự án; Danh sách tiện ích; Tiện ích vượt trội; Tiện ích

ĐẶC ĐIỂM: Đối với các khách hàng đã chuẩn bị tốt về tài chính thì họ sẽ tập trung quan tâm nhiều đến tiện ích. Ví dụ với dự án nhà ở thì họ sẽ đắn đo nhiều về việc nếu mua dự án này thì tôi sống có thoải mái, khỏe mạnh và an toàn không? Con cái tôi có được lớn lên trong môi trường sống văn minh, sạch sẽ và được phát triển toàn diện không.

NỘI DUNG NỀN: Nêu ra các tiện ích nổi trội của dự án, trả lời các thắc mắc của khách hàng như: Khu vực dự án có cây xanh không? Dự án có khu vui chơi cho trẻ em không? Có phòng tập thể dục hay sân thể thao không? Có khu chụp ảnh không? Có hồ bơi không? Có gần trung tâm thương mại không? Có công viên không? Gần bệnh viện và trường học không? Có nuôi được thú cưng không?

HƯỚNG THIẾT KẾ CƠ BẢN

 • Trình bày dạng danh sách kết hợp hình ảnh. Nếu có nhiều ảnh thì để nhỏ, khi nhấp vào sẽ hiện ảnh to. Nếu có 1 ảnh lớn bao quát được toàn bộ khu vực thì để ở phía dưới phần chữ về danh sách tiện ích vì khách hàng cần đọc phần chữ trước.
 • In đậm các thông tin tiện ích quan trọng, đặc biệt của dự án. Ví dụnhư: Có khu vui chơi cho trẻ em; Cho phép nuôi thú cưng; Gần bệnh viện trường học…

Hình ảnh hoặc Video dự án

NỘI DUNG NỀN: Cung cấp thêm hình ảnh đẹp để tiếp tục hấp dẫn và cân bằng cảm xúc cho khách hàng.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Hình ảnh dự án; Video về dự án; Thư viện hình ảnh; Căn hộ mẫu dự án.

NỘI DUNG NỀN: Ảnh và video về dự án. Nên dùng hình ảnh thật, hoặc ít nhất là 3D, không dùng ảnh bản đồ, 2D hay ảnh stock miễn phí không phải dự án.

ĐẶC ĐIỂM: Section này thường chỉ sử dụng hình ảnh mà không dùng nội dung text vì các section nội dung ở trên đã khiến khách hàng phải suy nghĩ, cân nhắc nhiều, section chỉ có ảnh sẽ không khiến khách hàng phải dùng lý trí, qua đó cân bằng lại cảm xúc của họ

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

Có thể trình bày khung ở giữa, dạng trình chiếu ngang Gallery có sẵn trong builder hoặc dạng danh sách ảnh nhỏ, khi nhấp vào ra hình lớn như mẫu minh hoạ.

Thông tin xác thực pháp lý (Trust Elements)

MỤC ĐÍCH: Cung cấp thông tin xác thực về tính pháp lý của dự án, tăng độ tín nhiệm của khách hàng với nội dung trên trang, tạo tâm lý thuận lợi để thực hiện hành vi điền thông tin ở dưới Form.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Sổ hồng vĩnh viễn; Một dự án từ Vingroup; Giấy tờ pháp lý của dự án; Quy mô dự án.

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi như: Có sổ hồng hay sổ đỏ không, thời hạn là vĩnh viễn hay bao lâu? Chủ đầu tư là ai? Bên thi công là bên nào, có đạt tiêu chuẩn không? Đơn vị quản lý là bên nào? Khi có vấn đề phát sinh thì liên hệ bên nào?

ĐẶC ĐIỂM: Nhấn mạnh vào thông tin liên quan đến hợp đồng, giấy tờ sổ sách và chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư là thương hiệu nổi tiếng thì có thể viết 1 đoạn ngắn để nhấn mạnh đặc điểm này.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Trình bày text dạng danh mục kèm ảnh cơ bản.

Chương 4:  Chốt chặn chuyển đổi

Khu vực thực hiện chuyển đổi

Khu vực nội dung phụ

MỤC ĐÍCH: Lấp khoảng trống khu vực điền Form, nhắc nhở khách hàng không bỏ lỡ những giá trị mà bạn trao cho khách hàng. Đôi khi chỉ sử dụng hình ảnh mà không cần mô tả và ngược lại.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ (CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG) : Cách viết tương tự như khi viết tiêu đề ở Hero Section hoặc nêu chương trình ưu đãi.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP (CHỌN 1 HOẶC KẾT HỢP):

 • Ảnh (như ví dụ minh hoạ)
 • Danh sách lợi ích: Lặp lại một vài phần nội dung quan trọng ở các section giữa dưới dạng danh mục, khoảng 3 – 5 gạch đầu dòng.
 • Chương trình ưu đãi: Khuyến mãi, giảm giá, combo, quà
  tặng.

ĐẶC ĐIỂM: Phần này là bổ sung sự kích thích khiến khách hàng điền Form. Vậy nên không được viết quá dài dòng, gây ảnh hưởng đến sự chú ý của khách hàng với Form.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Nên đặt nằm bên trái hoặc bên phải khu vực Form.
 • Trường hợp Form ở giữa section thì có thể lựa chọn đặt phần này phía dưới hoặc bỏ hẳn.
 • Sử dụng tính năng trình chiếu Gallery nếu có nhiều ảnh.

Bảng điền thông tin

MỤC ĐÍCH: Chốt kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

TIÊU ĐỀ FORM: Nêu rõ động từ để điều hướng khách hàng làm theo. Một số tiêu đề mẫu có thể dùng như: Điền thông tin để tải bảng giá chi tiết; Điền thông tin để nhận tư vấn; Đăng ký thông tin để nhận chiết khấu.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP

 •  
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment