Hướng dẫn thiết kế Landing Page ngành Giáo dục

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế Landing page ngành Giáo dục có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Thực tế, việc sở hữu một Lading Page giáo dục không chỉ góp phần gia tăng uy tín, chất lượng cho trường học mà còn là kênh kết nối hiệu quả đến phụ huynh, học sinh- những “khách hàng” tiềm năng của mảng giáo dục tư thục.

Vậy thiết kế Landing Page cần danh mục gì. Theo dõi ngay.

Chương 1: Những đặc điểm chung của thiết kế Landing Page ngành Giáo dục

Nội dung quan trọng: Lợi ích, ưu điểm riêng biệt của khoá học; Giảng viên; Lộ trình học; Điều kiện đăng ký, Cảm nhận học viên; Cam kết và chính sách hỗ trợ học viên.

Màu sắc chủ đạo thường dùng: Xanh dương , Đỏ, Cam, Vàng

Tiêu đề

Tập trung viết tiêu đề vì đây là phần quan trọng nhất của section.

Nên có tiêu đề ở tất cả các section (trừ section ảnh): Nếu một section không có tiêu đề, khách hàng sẽ bỏ qua vì nghĩ section đó chỉ là một đoạn text thông thường nối với section trước nó. Vì vậy, tiêu đề phải luôn được nhấn mạnh hơn các nội dung chữ khác, có thể nhấn bằng màu sắc, kích cỡ, đậm nhạt hoặc thêm hình họa trang trí. (Dựa trên nguyên lý của Mô hình đọc chữ F)¹.

Xem thêm mô hình đọc chữ F (link)

Nút kêu gọi hành động (Nút CTA)

Thống nhất cho một mục tiêu chuyển đổi duy nhất: Sử dụng 1 nội dung nút nút CTA xuyên suốt cho toàn bộ Landing Page để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu mục tiêu của bạn là để khách hàng “Đăng ký ngay” thì xuyên suốt các nút CTA của Landing Page đều để như vậy, điều này làm tăng sức nặng cho nút nút CTA và làm khách hàng nhớ về “nhiệm
vụ” tải bảng giá hơn.

Bạn vẫn có thể sử dụng 2 nội dung nút nút CTA nhưng cần chấp nhận rủi ro ràng nó có thể gây rối cho khách hàng. Lời khuyên ở đây là có thể tách mục tiêu chuyển đổi thứ 2 thành
một Landing Page mới.

Luôn sử dụng động từ: Một nút kêu gọi hành động còn ý nghĩa gì nếu như nó không dùng từ chỉ hành động. Hãy viết “Nhận thông tin”, đừng viết “Thông tin”.

Ghim nút: Có thể ghim nút nút CTA cho chạy từ đầu đến cuối trang Landing Page để nhắc nhớ khách hàng về hành vi chuyển đổi.

Các nội dung nút CTA thường dùng cho ngành Giáo dục – Đào tạo: Nhận tư vấn miễn phí; Đăng ký ngay; Đăng ký ngay để nhận ưu đãi; Nhận ưu đãi; Nhận báo phí và lịch học; Tư vấn cho tôi; Đăng ký học ngay hôm nay; Đăng ký làm bài test; Mua khoá học.

Chương 2: Phần đầu của Landing Page ngành Giáo dục

Khiến khách hàng yên bạn trong 3 giây đầu tiên

Phần đầu của Landing Page được đầu tư nhiều thời gian nhất. Nhiệm vụ của phần này là gây ấn tượng tốt với khách hàng trong 3 giây đầu tiên, tạo tiền đề để họ đọc tiếp các phần nội dung chi tiết ở giữa Landing Page. Trong đó, Hero Section đảm nhận đến 90% vai trò thuyết phục khách hàng vì Navigation Bar chỉ là thành phần phụ trợ và đôi khi cũng không cần sử dụng. Theo chuẩn AIDA, phần đầu của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Awareness và Interest

Phần đầu của Landing Page bao gồm 2 phần chính là Hero Section và Navigation Bar.

Hero Setion

MỤC ĐÍCH: Hero Section là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi truy cập một trang, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khách hàng sẽ tiếp tục đọc nội dung của trang hay sẽ thoát.

Cấu trúc một Hero Section chuẩn Landing Page chuyển đổi bao gồm 4 phần: Tiêu đề (Headline); Nội dung mô tả (Description); Hình ảnh sản phẩm và Nút kêu gọi hành động (CTA).

Hướng dẫn thiết kế phần Hero Section trong Landing Page ngành Giáo dục
Hướng dẫn thiết kế phần Hero Section trong Landing Page ngành Giáo dục

Tiêu đề (Headline)

Tiêu đề Landing page ngành giao dục
Tiêu đề Landing Page ngành Giáo dục

MỤC ĐÍCH: Nêu bật được lý do Vì sao khách hàng nên tiếp tục xem thông tin về sản phẩm của bạn? Với ngành giáo dục, tiêu đề quyết định chủ yếu hiệu quả của Hero Section.

Tiêu đề thường là “Một lời đề nghị hấp dẫn đến mức không thể bỏ qua”: Hãy đưa cho khách hàng một đề nghị, một món hời. Đó có thể là chương trình ưu đãi, có thể là lời hứa cung cấp giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Dành thời gian chau chuốt cho câu tiêu đề sẽ giúp bạn kéo được nhiều khách hàng đọc nội dung chi tiết hơn.

CÁC CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ THƯỜNG THẤY:

Mô tả khóa học hoặc khách hàng mục tiêu – Giúp khách hàng trả lời câu hỏi: “Đây có phải thứ tôi cần tìm không?” Tiêu đề: Khóa học tiếng Anh toàn diện; Phụ đề: Dành riêng cho người đi làm; Khóa học tiếng Nhật cấp tốc cho người mất gốc.

Ưu đãi dành cho khách hàng – Kích thích khách hàng mua sản phẩm: Khuyến mãi 50% khóa học đàn violin; Miễn phí 5 buổi học thử lớp IELTS 6.5.

Ưu điểm vượt trội – Giúp khách hàng trả lời câu hỏi “Sản phẩm của bạn có đáng để lựa chọn không?”: Thành thạo nghe nói tiếng Anh chỉ với 1 lộ trình.

Số liệu chứng thực – Tạo niềm tin với khách hàng và khẳng định vị thế của bạn: Trung tâm Aori tự hào được các bên Toplist, Topreview,… đánh giá Top3 trung tâm tốt nhất Sài Gòn; 90% học viên đạt điểm trên 7.5 IELTS sau khoá học.

ĐẶC ĐIỂM: Ngắn gọn, dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề: Viết ngắn thôi, khách hàng không muốn mất nhiều thì giờ. Cố gắng viết thật rõ nghĩa và hạn chế sử dụng các từ nước ngoài không phổ biến hay thuật ngữ chuyên ngành để đảm bảo nội dung dễ hiểu. Với đặc thù ngành giáo dục, nên làm rõ được khoá học dạy nội dung gì ngay trong tiêu đề để khách hàng hiểu họ đã tìm đúng sản phẩm.

HƯỚNG THIẾT KẾ CƠ BẢN

 • Dùng cỡ chữ to, màu sắc nổi bật so với màu nền và các phần còn lại của Hero Section. Vị trí Headline thường nằm phía lề bên trái hoặc ở giữa Hero Section.
 • Căn chỉnh cỡ chữ để Headline nằm tối đa 3 dòng, khuyến khích để 2 dòng để giúp khách hàng dễ quét mắt.

Nội dung mô tả

Nội dung mô tả
Nội dung mô tả

MỤC ĐÍCH: Điểm kích thích khách hàng để họ cảm thấy có lợi hơn khi lựa chọn dự án. Thường dùng để nêu ưu đãi, các lợi ích vượt trội của dự án hoặc làm rõ tiêu đề.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

Ưu đãi (khuyến mãi, quà tặng) và giá: Đưa ra chương trình ưu đãi để kích thích khách hàng đọc tiếp thông tin phía dưới.

Mô tả, làm rõ cho tiêu đề, nêu lợi ích của dịch vụ: Chỉ ra các lợi ích, giải pháp mà dịch vụ mang lại.

Đi kèm các yếu tố kích thích mua hàng nếu có ưu đãi và giá: Đồng hồ đếm ngược, nội dung tạo cấp bách (X người đã
đăng ký; Chỉ còn 10 suất soi da miễn phí).

ĐẶC ĐIỂM:

Không quá nhiều: Vì Hero Section không có nhiều diện tích thể hiện nên cần cân nhắc đưa những nội dung quan trọng nhất. Khuyến khích chọn 3-5 ưu điểm của sản phẩm để đưa vào mô tả. Những điểm còn lại có thể đưa vào các section chi tiết ở trong trang Landing Page sau.

Kết hợp các nội dung: Bạn có thể sử dụng kết hợp tất cả các “Nội dung thường gặp” để viết phần mô tả.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Nếu có khuyến mãi hoặc quà tặng, có thể thêm hình ảnh cỡ nhỏ ở cạnh ưu đãi quan trọng nhất để tăng tính trực quan cho nội dung.
 • Nếu có >3 nội dung, thiết kế dạng danh mục (checklist). <3 nội dung có thể thiết kế theo dạng đoạn văn thông thường như mẫu minh hoạ.

Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm
Hình ảnh sản phẩm

MỤC ĐÍCH: Tạo thiện cảm và truyền tải tinh thần của khóa học cho khách hàng. Ảnh ở Hero Section cần thiết nhưng không quá quan trọng.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP: Hình ảnh các học viên khóa cũ, ảnh cá nhân giảng viên/học viên, đôi khi hình ảnh được sử dụng là những địa danh đặc trưng của quốc gia, vùng miền nào đó (thường dùng với các khóa liên quan đến du học).

ĐẶC ĐIỂM:

Ảnh chất lượng cao: Luôn chọn các ảnh khổ rộng, chất lượng cao để làm ảnh hero section, điều này giúp Landing Page trở nên chuyên nghiệp và đáng tin hơn.

Cảm xúc vui vẻ: Cảm xúc chung của các nhân vật là vui vẻ, đoàn kết, tự tin và đầy năng động.

Nhân vật Châu Á: Hình ảnh học viên nên sử dụng mẫu người châu Á nếu khách hàng của bạn là người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Điều này sẽ tạo sự thiện cảm và gần gũi với khách hàng.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Ảnh có thể tràn toàn bộ Hero Section làm nền hoặc đặt trong khung. Với ảnh đặt trong khung, bạn có thể linh hoạt lựa chọn vị trí đặt ảnh bên trái, phải hay giữa tuỳ ý.
 • Với hình ảnh đội nhóm, có thể giữ nền ảnh để tạo tính chân thực, sinh động. Với hình ảnh cá nhân, nên tách ảnh khỏi nền để thiết kế đẹp mắt và linh hoạt hơn.

Nút kêu gọi hành động (CTA)

Nút kêu gọi hành động
Nút kêu gọi hành động

MỤC ĐÍCH: Điều hướng khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi cụ thể.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP: Nhận tư vấn miễn phí; Đăng ký ngay; Đăng ký ngay để nhận ưu đãi; Nhận ưu đãi; Nhận bảng học phí và lịch học; Tư vấn cho tôi; Đăng ký học ngay hôm nay; Đăng ký làm bài test; Đăng ký học thử; Nhận ebook miễn phí.

ĐẶC ĐIỂM: CTA được thiết kế nổi bật, sử dụng động từ đi thẳng vào vấn đề và tập trung một mục tiêu duy nhất.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Thiết kế nổi trội và tách biệt so với các nội dung còn lại trên Hero Section để dễ quan sát.
 • CTA thường được đổ nền, chiều cao từ 42 – 55 pixels.
 • Nếu có 2 nút nút CTA, bắt buộc chọn nhấn mạnh vào 1 nút, nút còn lại chỉ cần để chữ bình thường không cần bo khung.
 • Làm nút nút CTA càng giống cái nút ngoài đời thật bao nhiêu thì khách hàng càng dễ và thích ấn vào bấy nhiêu. Có thể sử dụng thêm các hiệu ứng để khách hàng chú ý hơn như: Nhấp nháy, phóng to, rung.
 • Dùng các màu sau: Đỏ, cam, tím, xanh lam, xanh lá cây.

Navigation Bar

Thanh chỉ mục
Thanh chỉ mục

MỤC ĐÍCH: Là thanh chỉ mục giúp khách hàng chọn nhanh thông tin họ muốn đọc. Thông thường chúng ta hạn chế dùng Navigation Bar vì nó có thể khiến khách hàng phân tâm hoặc bỏ lỡ nội dung. Tuy nhiên, với Landing Page sản phẩm du học, khoá học với nội dung nhiều, phức tạp (khoảng >9 section) thì Navigation Bar cũng khá phù hợp. Các sản phẩm dễ nắm bắt và ít nội dung hơn thì không cần sử dụng thanh chỉ mục để đảm bảo độ liền mạch cho nội dung Landing Page.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Logo
 • Chỉ mục: Lộ trình học; Giảng viên; Cảm nhận học viên; Lịch khai giảng.
 • Nút CTA

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung đặt trong Navigation Bar thường bao gồm 3 – 5 nhóm nội dung được khách hàng quan tâm nhiều nhất hoặc bạn đánh giá là quan trọng nhất. Chỉ để các phần chỉ mục quan trọng, tránh làm rối loạn thông tin, khiến khách hàng mất tập trung.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Cao vừa phải: Không thiết kế Navigation Bar quá to, hay cao vì có thể gây mất tập trung cho phần Hero Section, thường là 60 – 80 pixel. Trên Mobile ẩn chữ và đưa vào trong icon hiển thị.
 • Luôn ghim thanh Navigation Bar chạy theo nội dung để khách hàng có thể đọc đi đọc lại thông tin mong muốn trong quá trình lướt trang mà không cần kéo lại về đầu trang. Giảm được càng nhiều tác vụ thừa thì khách hàng ở lại càng lâu.
 • Logo ở Navigation Bar ưu tiên đặt ở viền bên trái, CTA đặt viền bên phải.

Xem thêm hướng dẫn thiết kế Landing page ngành F&B – Nhà hàng thu hút ấn tượng tại https://ladiup.com/huong-dan-thiet-ke-landing-page-nganh-fb-nha-hang/

Chương 3: Phần giữa của thiết kế Landing Page ngành Giáo dục

Phần giữa này tập trung các nội dung giàu thông tin và quan trọng nhất của một Landing Page, ảnh hưởng nhất đến quyết định thực hiện hành vi ấn vào nút CTA của khách hàng. Theo chuẩn AIDA, phần giữa của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Interst – Desire

Khóa học dành cho ai, mục tiêu khóa học

Khóa học dành cho ai, mục tiêu khóa học
Khóa học dành cho ai, mục tiêu khóa học

MỤC ĐÍCH: Tạo sự liên kết với khách hàng bằng cách nêu ra các vấn đề thực tế mà họ đang gặp phải. Section này cũng trả lời câu hỏi của khách hàng: “Sản phẩm này có dành cho tôi không”? hay “Sản phẩm này có khả năng giải quyết vấn đề cho tôi không”.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Những ai nên tham gia khóa học? 80% học viên cũng từng không thể … như bạn; Bạn có muốn … thành thạo chỉ sau 30 ngày? Có phải bạn đang cần học … nhưng không thể đến trung tâm? Vì sao bạn cần học…? Mục tiêu khoá học.

NỘI DUNG NỀN: Vấn đề của khách hàng; Ảnh hưởng của vấn đề đến khách hàng; Tầm quan trọng của việc học; Mục tiêu của khoá học.

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung của Section này là liệt kê ra những khó khăn của khách hàng hoặc dẫn chuyện về tầm quan trọng của khoá học. Nếu không lựa chọn khó khăn làm nội dung chính bạn có thể tóm tắt mục tiêu của khoá học.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

Sử dụng thiết kế dạng danh mục hoặc dạng khối như hình minh hoạ. Nếu cần kể một câu chuyện dài, có thể dùng dạng đoạn văn thông thường.

Không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh trong phần này. Nếu dùng hình ảnh, đặt ảnh bên cạnh phần nội dung text như minh hoạ.

*Lưu ý: Section này không quá quan trọng, bạn có thể bỏ qua nếu cảm thấy khách hàng đã biết rõ về nhu cầu của mình. Tuy nhiên vẫn nên trả lời câu hỏi “Khóa học dành cho ai” bằng cách lồng ghép vào Hero Section ở phần Tiêu đề hoặc Nội dung mô tả.

Lợi ích từ khóa học (Benefit) hoặc ưu điểm vượt trội (USP)

Lợi ích của khóa học
Lợi ích của khóa học

NỘI DUNG NỀN: Trả lời câu hỏi: “Tại sao khách hàng nên lựa chọn bạn”. Phần này liệt kê và phân tích chi tiết (nếu cần) những lợi ích khách hàng có thể nhận được trước, trong và sau khóa học.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Tại sao bạn nên chọn ABC; Hãy để ABC giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ; Tại sao bạn nên tham gia ngay khóa học đàn từ ABC PIANO; Bạn sẽ nhận được gì khi học tại ABC TOEIC.

ĐẶC ĐIỂM SECTION: Cần nêu bật lên các lợi ích và ưu điểm riêng biệt từ khóa học. Sản phẩm giáo dục đa số không khiến kháchhàng cảm nhận hay trải nghiệm được, vậy nên bạn càng làm rõ những lợi ích từ khóa học cho khách hàng càng tốt. Tối đa hóa việc sử dụng những con số để tạo tính chân thật. Trường hợp nếu phương pháp giảng dạy mang tính độc quyền hoặc cần phân tích chi tiết, bạn có thể tách ra thành một section Phương pháp giảng dạy riêng.

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi như: Khóa học tiết kiệm được điều gì cho khách hàng (Thời gian, tiền bạc, sức lực,…)? Đạt được những kỹ năng nào sau khoá học? Đội ngũ giảng viên ra sao? Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt? Cam kết đầu ra hay không? Thời gian đạt kết quả như thế nào? Có hỗ trợ học online không? Giáo trình, tài liệu gì? Lớp học bao nhiêu người?

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Có thể sử dụng hình ảnh, video hoặc không dùng.
 • Thiết kế dạng danh mục hoặc dạng khối hộp.

Giảng viên

Giới thiệu giảng viên
Giới thiệu giảng viên

NỘI DUNG NỀN: Thông tin cá nhân của giảng viên (ảnh giảng viên, tên, chức vị, giáo dục), Trình độ chuyên môn (Số năm kinh nghiệm trong ngành, chứng chỉ, chức danh, chuyên môn).

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung ngắn gọn dạng danh mục (checklist) đảm bảo khách hàng nắm được thông tin về giảng viên khái quát và nhanh nhất. Nếu cần tạo cảm hứng thì có thể viết thêm 1 đoạn văn ở dưới danh mục. Thông thường nếu đã là người nổi tiếng thì không cần quá dài dòng. Trường hợp nếu bạn đang cần xây dựng thương hiệu cá nhân thì có thể lựa chọn viết thêm kiểu nội dung kể chuyện để tạo sự gần gũi và liên kết sâu hơn với khách hàng.

MỤC ĐÍCH: Tạo niềm tin và sự yên tâm cho khách hàng vì giảng viên là người đồng hành với cũng như trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả học tập của họ trong suốt khóa học.

*Lưu ý: Vai trò giảng viên được sử dụng ở mục này để chỉ chung các vai trò tương tự khác như người hướng dẫn (mentor), diễn giả.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Có thể sử dụng hình ảnh, video hoặc không dùng.
 • Thiết kế dạng danh mục hoặc dạng khối hộp.

Lộ trình học kèm giá (Quan trọng)

Lộ trình học kèm giá
Lộ trình học kèm giá

MỤC ĐÍCH: Mô tả các sản phẩm cũng như công nghệ, máy móc kỹ thuật tiên tiến được sử dụng trong liệu trình thẩm mỹ, làm đẹp

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Lộ trình học/ Lộ trình khóa học bao gồm những gì?; Lộ trình học tinh gọn từ 0 – 7.5 IELTS; Nội dung khóa học.

NỘI DUNG NỀN: Tên từng lộ trình hoặc tên buổi học; Đối tượng của từng lộ trình (nếu có nhiều cấp khác nhau); Thời gian học; Điều kiện học; Kết quả đạt được; Phương pháp học tập; Giá từng lộ trình (nếu có nhiều cấp khác nhau).

ĐẶC ĐIỂM: Phân nhỏ thời gian và những kỹ năng đạt theo từng cấp độ nhỏ khiến khách hàng cảm thấy khả thi và sẵn sàng học hơn. Khi đưa ra các kết quả theo từng bước nhỏ và phương thức đạt được, khách hàng sẽ không bị cảm giác e sợ hoặc nghi ngờ năng lực bản thân dẫn đến bỏ qua khóa học.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế theo dạng dòng thời gian, bảng biểu, danh mục hoặc trình chiếu gallery (xem thêm hình minh hoạ).

Thiết kế Landing page ngành giao dục
Thiết kế Landing page ngành Giáo dục

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy
Phương pháp giảng dạy

MỤC ĐÍCH: Giúp khách hàng biết, hiểu và yêu thích phương pháp mà bạn đang sử dụng. Trường hợp nếu không có phương pháp đặc biệt bạn có thể đưa hình cơ sở vật chất vào.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Phương pháp giảng dạy chỉ có ở ABC; Phương pháp độc quyền từ Mỹ; Dễ học dễ nhớ với phương pháp ABC; Cơ sở vật chất.

NỘI DUNG NỀN: Tên phương pháp; Hiệu quả từ phương pháp (Tăng X% hiệu quả); Hình ảnh cơ sở vật chất.

ĐẶC ĐIỂM: Làm rõ tính đặc biệt, lợi ích và cách ứng dụng phương pháp vào giảng dạy. Thường sử dụng thêm Video để mô tả cho sinh động.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

Sử dụng video, kèm mô tả ngắn về phương pháp bên cạnh hoặc sử dụng đánh giá của chuyên gia về phương pháp với hình ảnh, nhấn mạnh vào lợi ích

Bán chéo, combo các khóa học khác nếu có

Bán chéo combo, các khóa học khác nếu có
Bán chéo combo, các khóa học khác nếu có

MỤC ĐÍCH: Giới thiệu cho khách hàng những khóa học mà bạn muốn bán chéo (cross-selling) hoặc bán gia tăng (upsell) dưới dạng combo, giảm giá hoặc giới thiệu sản phẩm hot, sản phẩm bán chạy.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Các khóa học khác tại ABC; Các khóa học tiêu biểu tại ABC; Mua combo khóa học hot để nhận giảm giá thêm 20%; Có thể bạn cũng muốn học các khoá học này.

NỘI DUNG NỀN: Tên khóa học; Mô tả và lợi ích của từng khóa học; Số học viên đã tham gia; Giá khóa học kèm khuyến mại.

ĐẶC ĐIỂM: Thông thường section này nên đưa ra khoảng 2 – 3 khoá học hoặc combo, mỗi combo cần có khuyến mãi đi kèm. Nếu như muốn giới thiệu > 5 khoá học thì bạn nên chọn 1-2 khoá rồi gắn nhãn “Khoá học hot”, “Được nhiều học viên lựa chọn nhất” để điều hướng khách hàng.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Trình bày dạng bảng biểu hoặc đưa vào trong từng tab danh mục như hình minh hoạ để khách hàng dễ
  dàng so sánh và đọc thông tin.
 • Có thể trình bày dạng trình chiếu gallery, trên mobile để dạng gạt sang (auto-scroll).
 • Sử dụng màu sắc nổi bật hoặc , đặt text trong khối màu để nhấn mạnh các sản phẩm có nhãn “Khoá học
  hot”, “Được nhiều học viên lựa chọn nhất” .

Điều kiện nhập học và hướng dẫn đăng ký học, thanh toán

Điều kiện nhập học, hướng dẫn đăng ký học, thanh toán
Điều kiện nhập học, hướng dẫn đăng ký học, thanh toán

MỤC ĐÍCH: Giúp khách hàng hiểu và chuẩn bị những điều kiện cần thiết trước khi đăng ký và cách thức mua, đăng ký khoá học.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Hướng dẫn đăng ký; Điều kiện nộp hồ sơ; Yêu cầu đối với học viên; Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia khóa học? Hình thức thanh toán.

NỘI DUNG NỀN: Liệt kê toàn bộ các yêu cầu với học viên ví dụ như: Phương thức thanh toán; Giấy khám sức khỏe, bản sao CMND… và hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị, cách nộp, hạn nộp.

ĐẶC ĐIỂM: Đây là section thông tin thuần túy dành cho nhóm sản phẩm như: Du học, khoá học chuyên môn cao, chương trình học bổng, chương trình tặng quà vậy nên cần chính xác, dễ hiểu và cụ thể. Sẽ có nhiều trường hợp việc đăng ký cần tiến hành qua app hoặc trang web thì khi đó cần có hình ảnh hướng dẫn từng bước, và video chi tiết.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Thiết kế danh mục, có thể làm nổi bật các điều kiện quan trọng bằng cách in đậm chữ.
 • Thiết kế section này là cung cấp thông tin đơn thuần nên cần đơn giản và thoáng mắt, không dùng ảnh khổ lớn để làm nền rồi chồng chữ nên trên vì gây khó đọc.
Hướng dẫn thiết kế Landing page ngành giáo dục chi tiết
Hướng dẫn thiết kế Landing page ngành giáo dục chi tiết

Đánh giá thực tế của khách hàng

MỤC ĐÍCH: Giúp khách hàng tin tưởng và quyết định nhanh hơn bằng các đánh giá thực tế. 91% khách hàng chủ động hoặc vô tình đọc đánh giá khi mua hàng online, 68% hình thành quyết định mua hàng hay không sau khi đọc từ 1 đến 6 đánh giá.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Học viên của ABC đã đạt kết quả như nào? Kết quả của học viên; Cảm nhận học viên về khóa học; 100% học viên hài lòng về kết quả; Đánh giá từ học viên; Học viên nói gì về khoá học?

ĐẶC ĐIỂM:

Có nhiều cách để thể hiện đánh giá: Bạn có thể chụp lại hình inbox của khách về sản phẩm, hoặc đặt hình của khách hàng, kèm bài đánh giá của họ (nên có link đến Facebook hoặc bài đánh giá càng tốt), cũng có thể chỉ cần đặt video kèm câu quote.

Tiêu chí chọn lựa đánh giá tốt cần nêu được 1 trong các điểm sau: Kết quả sau khóa học; Lời cảm ơn; Cảm nhận trước, trong và sau khi học; Phân tích cách giảng dạy và truyền đạt; Sự bất ngờ; Cảm nhận về 1 giảng viên cụ

NỘI DUNG NỀN: Thông tin người đánh giá (tên, đã học khoá nào, hình ảnh); Nội dung đánh giá; Chỉ số sao (nếu có).

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Có thể trình bày khung ở giữa, dạng trình chiếu ngang gallery hoặc ẩn hiện nội dung như minh hoạ.

Đánh giá thực tế của khách hàng
Đánh giá thực tế của khách hàng

Chứng nhận/giải thưởng; Báo chí; Số liệu tiêu biểu

Chứng nhận giải thưởng
Chứng nhận giải thưởng

NỘI DUNG NỀN: Tạo niềm tin, uy tín với khách hàng thông qua Chứng nhận – giải thưởng; Báo chí; Thành tích (số liệu tiêu biểu).

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Giải thưởng & Chứng nhận; Thành tích ABC đã đạt được; Top10 trung tâm đào tạo được X công nhận năm 2019; Báo chí nói về ABC; Những thành tích ABC đã đạt được trong 5 năm qua; Những con số biết nó

ĐẶC ĐIỂM: Section này dùng để trình diễn là chủ yếu nên thường chỉ có tiêu đề và nội dung tạo niềm tin (Trust Elements). Nếu bạn vẫn muốn có phần mô tả section chỉ cần nêu ngắn gọn 1-2 câu. Phần này không giới hạn về số lượng nội dung nên bạn có thể liệt kê ra toàn bộ giải thưởng đã đạt được. Thông thường nếu có nhiều nội dung chứng thực, ví dụ như nhiều giải thưởng thì ta chỉ nêu tóm tắt thông tin như tên và năm đoạt giải.

NỘI DUNG NỀN:

Chứng nhận – Giải thưởng: Tên giải thưởng, năm đoạt giải, hình ảnh.

Báo chí: Logo của báo, link dẫn đến bài báo, tên báo, tiêu đề bài báo.

Thành tích (Số liệu tiêu biểu): Số liệu kèm mô tả.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Nhấn mạnh tên giải thưởng, số liệu
 • Bắt buộc có hình ảnh chứng nhận đi kèm
 • Thiết kế theo dạng trình chiếu gallery, nếu chỉ có 1 – 2 nội dung chứng thực thì làm dạng ảnh một bên, text một bên.
 • Thiết kế mobile: Nếu có >6 nội dung chứng thực thì để dạng auto scroll, nếu <6 có thể để auto scroll hoặc trình bày liệt kê tuỳ thích.

Hình ảnh, video thực tế khóa học, lớp học

Hình ảnh thực tế
Hình ảnh thực tế

NỘI DUNG NỀN: Cung cấp thêm hình ảnh và video cho khách hàng. Nhìn chung section này không quá cần thiết vì chúng ta sẽ dàn ảnh vào trong tất cả các section nội dung. Tuy nhiên trường hợp bạn có nhiều ảnh muốn thể hiện thì cũng có thể đưa vào.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Hình ảnh lớp học; Các hoạt thực tế trong lớp; Hình cơ sở vật chất.

ĐẶC ĐIỂM: Phần này ngoài tiêu đề ra thì không có chữ vì như mục đích đã đề ra chỉ là trình chiếu hình ảnh, video cho trực quan hơn.

NỘI DUNG NỀN: Ảnh và Video về lớp học.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Trình bày xếp bố cục cơ bản từ trái qua phải, căn giữa như minh hoạ hoặc sử dụng các mẫu trình chiếu gallery có sẵn trong builder LadiPage.

Cam kết và Chính sách hỗ trợ học viên

Cam kết và chính sách hỗ trợ học viên
Cam kết và chính sách hỗ trợ học viên

NỘI DUNG NỀN: Giải quyết những băn khoăn về hỗ trợ sau khóa học và rủi ro có thể gặp của khách hàng.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Chính sách hỗ trợ học viên; Hoàn tiền nếu không đạt kết quả mong muốn; Hỗ trợ học viên ngay cả sau khi kết thúc khoá học.

ĐẶC ĐIỂM: Section này rất ngắn và chỉ cần nêu ra chính sách hoặc tóm tắt chứ không nhất thiết phải nói
cụ thể. Phần này giống với section chính sách bán hàng (Hỗ trợ đổi size, miễn phí ship…) trong Landing
Page bán sản phẩm vật lý.

NỘI DUNG NỀN: Tài liệu bổ sung; Nhóm hỗ trợ riêng tư; Tư vấn 1-1 trong khoảng thời gian nhất định; Nhận thêm khóa học bổ trợ khác; Giới thiệu việc làm sau khóa học; Cam kết hoàn tiền; Cam kết học lại miễn phí.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế dưới dạng danh mục (checklist) hoặc dạng khối hộp (box) như hình minh hoạ.

Thiết kế Landing page ngành Giáo dục - Đào tạo
Thiết kế Landing page ngành Giáo dục – Đào tạo

Chương 4: Chương cuối của thiết kế Landing Page ngành Giáo dục

Sau khi đã gây ấn tượng với khách hàng ở phần đầu tiên, cung cấp thông tin và thuyết phục họ về sản phẩm ở phần giữa, giờ là lúc chúng ta cần nói về chuyện chuyển đổi. Phần cuối của thiết kế Landing Page ngành Giáo dục đảm nhận nhiệm vụ chốt khách hàng, tạo ra một nơi để khách hàng có thể ngay lập tức điền thông tin mua sản phẩm hoặc nhận ưu đãi. Tại đây, khách hàng sẽ xem lại những điểm đáng chú ý nhất của sản phẩm để thực hiện hành vi chuyển đổi.

Phần này thường bao gồm 2 mục nội dung chính là Khu vực thực hiện chuyển đổi (Section Form) và Footer. Trong đó Footer chỉ có vai trò cung cấp thông tin xác thực về người bán và thương hiệu, ít khi được dùng cho mục đích kích thích chuyển đổi. Theo chuẩn AIDA, phần cuối của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Desire -> Action

Khu vực thực hiện chuyển đổi

Khu vực thực hiện chuyển đổi
Khu vực thực hiện chuyển đổi

Khu vực nội dung phụ

Khu vực nội dung phụ - Thiết kế Landing page ngành Giáo dục
Khu vực nội dung phụ – Thiết kế Landing page ngành Giáo dục

MỤC ĐÍCH: Lấp khoảng trống khu vực điền Form và đồng thời nhắc nhở khách hàng không bỏ lỡ lợi ích sản phẩm, chương trình ưu đãi. Đôi khi chỉ sử dụng hình ảnh mà không cần mô tả và ngược lại.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ (CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG): Lấy tiêu đề tương tự Hero Section hoặc nhấn mạnh khuyến mãi: Giảm giá lên đến 30%; Ưu đãi duy nhất hôm nay.

Bảng điền thông tin

Bảng điền thông tin
Bảng điền thông tin

MỤC ĐÍCH: Lấp khoảng trống khu vực điền Form và đồng thời nhắc nhở khách hàng không bỏ lỡ lợi ích sản phẩm, chương trình ưu đãi. Đôi khi chỉ sử dụng hình ảnh mà không cần mô tả và ngược lại.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ (CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG): Lấy tiêu đề tương tự Hero Section hoặc nhấn mạnh khuyến mãi: Giảm giá lên đến 30%; Ưu đãi duy nhất hôm nay.

Chân trang (Footer)

Thiết kế chân trang Landing page ngành Đào tạo
Thiết kế chân trang Landing page ngành Đào tạo

MỤC ĐÍCH: Cung cấp thông tin về địa chỉ, thương hiệu, số điện thoại liên hệ, thông tin mạng xã hội và tăng độ tín nhiệm của trang với hệ thống đánh giá từ Google.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Logo thương hiệu
 • Địa chỉ, điện thoại
 • Liên kết các trang Thương mại điện tử (Nếu có)
 • Mạng xã hội (nếu có)
 • Bản đồ Google (nếu có)
 • Tuyên bố trách nhiệm nội dung (nếu có)

ĐẶC ĐIỂM: Thông tin mang tính liệt kê, giúp khách hàng có thể chủ động liên hệ với bạn khi phát sinh nhu cầu.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Trình bày theo các mẫu có sẵn trong mục section Footer mẫu của LadiPage.

Chương 5: Phụ tố kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi

Các phụ tố kích thích trong Landing page ngành Giáo dục
Các phụ tố kích thích trong Landing page ngành Giáo dục

Các phụ tố kích thích trong Landing page ngành Giáo dục – Đào tạo chiếm rất ít diện tích trên trang nhưng lại tác động mạnh đến tâm lý hành vi của khách hàng. Những phụ tố này được ứng dụng rộng rãi trong cả ngành thương mại điện tử để kích thích khách hàng hoàn tất thanh toán nhanh hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment