Kinh nghiệm thiết kế Landing Page ngành Mẹ & bé

5/5 - (2 bình chọn)

Thiết kế Landing page ngành mẹ & bé là việc làm rất cần thiết đối với các cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho mẹ và bé. Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, việc xây dựng Landing page mẹ & bé là công cụ hữu hiệu trong việc tiếp cận khách hàng trên Internet, từ đó tăng doanh thu cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Chương 1: Những đặc điểm chung khi thiết kế Landing page ngành Mẹ & bé

Nội dung quan trọng: Thông tin xuất xứ sản phẩm; Lợi ích của sản phẩm, Hình ảnh sử dụng và Đánh giá thực tế của khách hàng, Chứng chỉ, giấy tờ pháp lý của sản phẩm; Chính sách mua hàng.

Màu sắc chủ đạo thường dùng: Màu sắc nhẹ nhàng và thân thiện với nữ giới hoặc trẻ em như: hồng, vàng, cam, xanh
dương, xanh lá, các màu phấn (pastel) thân thiện, dịu mắt.

Tiêu đề

Tập trung viết tiêu đề vì đây là phần quan trọng nhất của section.

Nên có tiêu đề ở tất cả các section (trừ section ảnh): Nếu một section không có tiêu đề, khách hàng sẽ bỏ qua vì nghĩ section đó chỉ là một đoạn text thông thường nối với section trước nó. Vì vậy, tiêu đề phải luôn được nhấn mạnh hơn các nội dung chữ khác, có thể nhấn bằng màu sắc, kích cỡ, đậm nhạt hoặc thêm hình họa trang trí. (Dựa trên nguyên lý của Mô hình đọc chữ F)¹

Xem thêm mô hình đọc chữ F khi thiết kế Landing page ngành Mẹ & bé: https://ladiup.com/thiet-ke-landing-page-theo-quy-tac-bo-cuc-hinh-chu-f/

Nút kêu gọi hành động (Nút CTA)

Thống nhất cho một mục tiêu chuyển đổi duy nhất: Sử dụng 1 nội dung nút nút CTA xuyên suốt cho toàn bộ Landing Page để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu mục tiêu của bạn là để khách hàng “Đặt hàng ngay” thì xuyên suốt các nút CTA của Landing Page đều để như vậy, điều này làm tăng sức nặng cho nút nút CTA và làm khách hàng nhớ về “nhiệm vụ” đặt hàng hơn.

Bạn vẫn có thể sử dụng 2 nội dung nút nút CTA nhưng cần chấp nhận rủi ro ràng nó có thể gây rối cho khách hàng. Lời
khuyên ở đây là có thể tách mục tiêu chuyển đổi thứ 2 thành một Landing Page mới.

Luôn sử dụng động từ: Một nút kêu gọi hành động còn ý nghĩa gì nếu như nó không dùng từ chỉ hành động. Hãy viết “Nhận thông tin”, đừng viết “Thông tin”.

Ghim nút: Có thể ghim nút nút CTA cho chạy từ đầu đến cuối trang Landing Page để nhắc nhớ khách hàng về hành vi
chuyển đổi.

Các nội dung nút CTA thường dùng cho ngành Mẹ và Bé: Đặt hàng ngay; Mua ngay; Nhận ưu đãi ngay; Mua hàng ngay; Tư vấn cho tôi; Đăng ký.

Chương 2: Phần đầu của Landing page ngành Mẹ & bé – khiến khách hàng yêu bạn trong 3 giây đầu tiên

Phần đầu của thiết kế Landing Page ngành Mẹ & bé được đầu tư nhiều thời gian nhất. Nhiệm vụ của phần này là gây ấn tượng tốt với khách hàng trong 3 giây đầu tiên, tạo tiền đề để họ đọc tiếp các phần nội dung chi tiết ở giữa Landing Page. Trong đó, Hero Section đảm nhận đến 90% vai trò thuyết phục khách hàng vì Navigation Bar chỉ là thành phần phụ trợ và đôi khi cũng không cần sử dụng. Theo chuẩn AIDA, phần đầu của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Awareness sang Interest.

Hero section

MỤC ĐÍCH: Hero Section là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi truy cập một trang, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khách hàng sẽ tiếp tục đọc nội dung của trang hay sẽ thoát.

Cấu trúc một Hero Section chuẩn Landing Page chuyển đổi bao gồm 4 phần: Tiêu đề (Headline); Nội dung mô tả (Description); Hình ảnh sản phẩm và Nút kêu gọi hành động (CTA).

Thiết kế phần Hero setion trong Landing page ngành Mẹ & bé
Thiết kế phần Hero setion trong Landing page ngành Mẹ & bé

Tiêu đề (Headline)

Phân tiêu đề
Phân tiêu đề

MỤC ĐÍCH: Tiêu đề là nội dung quan trọng nhất trong Hero Section ngành Mẹ và Bé. Mục đích của tiêu đề là nêu bật được lý do Vì sao khách hàng nên tiếp tục xem thông tin về sản phẩm của bạn?

Tiêu đề thường là “Một lời đề nghị hấp dẫn đến mức không thể bỏ qua”: Hãy đưa cho khách hàng một đề nghị, một món hời. Đó có thể là chương trình ưu đãi, có thể là lời hứa cung cấp giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Dành thời gian chau chuốt cho câu tiêu đề sẽ giúp bạn kéo được nhiều khách hàng đọc nội dung chi tiết hơn.

CÁC CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ THƯỜNG THẤY:

 • Lợi ích sản phẩm: Tiêu đề: Giúp bé ngủ ngon không giật mình; Phụ đề: Gối định hình tư thế ngủ.
 • Ưu điểm riêng biệt của sản phẩm: Bỉm hữu cơ #1 Châu Âu.
 • Nhấn mạnh khuyến mãi: Tiêu đề: Ưu đãi cực rẻ giá chỉ 160k/ 5 bộ; Phụ đề: Tranh ghép phát triển trí tuệ.
 • Mô tả sản phẩm, thương hiệu: Bao lô thời trang vải cho bé

ĐẶC ĐIỂM:

Khách hàng không muốn mất nhiều thì giờ. Họ không đọc kỹ câu từ được mà đa phần chỉ quét mắt để lấy thông tin chính vậy nên cố gắng viết thật rõ nghĩa, tránh sử dụng các từ nước ngoài không phổ biến hay thuật ngữ chuyên ngành.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Dùng cỡ chữ to, màu sắc nổi bật so với màu nền và các phần còn lại của Hero Section. Vị trí Headline thường nằm phía lề bên trái hoặc ở giữa Hero Section.
 • Căn chỉnh cỡ chữ để Headline nằm tối đa 3 dòng, khuyến khích để 2 dòng để giúp khách hàng dễ quét mắt.

Nội dung mô tả (Description)

Nội dung mô tả
Nội dung mô tả

MỤC ĐÍCH: Điểm kích thích khách hàng để họ cảm thấy có lợi hơn khi lựa chọn sản phẩm. Thường dùng để nêu ưu đãi, tóm tắt lợi ích vượt trội, ưu điểm riêng biệt của sản phẩm hoặc làm rõ tiêu đề.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Tính năng (Feature) hoặc thông số sản phẩm: Nêu ra 3 – 5 đặc điểm cơ bản của sản phẩm. Ví dụ: Thiết kế phù hợp với cột sống của bé
 • Lợi ích (Benefit)/ Ưu điểm riêng biệt (USP) của sản phẩm: Nêu một số lợi ích quan trọng mà sản phẩm cung cấp cho khách hàng hoặc USP của sản phẩm. Ví dụ: Chất liệu cotton hữu cơ sản xuất tại Vương quốc Bỉ (Benefit); Bỉm hữu cơ đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn Châu Âu (USP)
 • Đi kèm các yếu tố kích thích mua hàng nếu có ưu đãi và giá: Đồng hồ đếm ngược, nội dung tạo cấp bách (X người đã đăng ký; Chỉ còn 10 suất soi da miễn phí)
 • Ưu đãi (khuyến mãi, quà tặng) và giá: Đưa ra những ưu đãi, khuyến mãi hay quà tặng để kích thích khách hàng kèm giá sản phẩm. Ví dụ: Giá chỉ 495.000đ (Tiết kiệm 214.000đ so với giá niêm yết)

ĐẶC ĐIỂM:

 • Nên sử dụng chương trình ưu đãi trong mô tả: Đối với hầu hết mọi ngành dù là sản phẩm vật lý hay dịch vụ, khuyến mãi luôn đóng quan trọng trong việc kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi và được đánh giá cao ngang với tiêu đề trong Hero Section.
 • Nêu rõ giá sản phẩm: Nên để công khai giá ngay trong Hero Section để khách hàng nắm được thông tin.
 • Không quá nhiều: Để tránh quá nhiều mô tả gây rối, nếu muốn thể hiện tính năng, thông số sản phẩm hoặc lợi ích, bạn chỉ nên nêu ra 3-5 nội dung quan trọng nhất.
 • Kết hợp các nội dung: Bạn có thể sử dụng kết hợp tất cả các “Nội dung thường gặp” để viết phần mô tả.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Thông thường khi thiết kế sản phẩm cho mẹ và bé, phần mô tả được viết ngắn gọn nên có thể chọn thiết kế 1 dòng text như bình thường.
 • Nếu có nhiều nội dung, thiết kế dạng danh mục (checklist) như hình minh hoạ ở phần đầu hoặc đặt xung quanh ảnh sản phẩm.
 • Thiết kế vùng chương trình ưu đãi nổi bật hơn so với các nội dung mô tả khác, đôi khi phần này được thiết kế nổi ngang bằng với tiêu đề.

Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm
Hình ảnh sản phẩm

MỤC ĐÍCH: Cho khách hàng nhìn thấy hình ảnh trực quan của sản phẩm, tạo cảm giác gần gũi với sản phẩm và tăng độ chuyên nghiệp cho Landing Page.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP: Hình ảnh sản phẩm (thường là ảnh sản phẩm kèm với người để tăng tính tương tác và gần gũi).

ĐẶC ĐIỂM:

 • Ảnh sản phẩm chất lượng cao: Ảnh sản phẩm nên chọn góc chụp chính diện để nhìn rõ sản phẩm nhất cũng như thấy được phần bao bì.
 • Sử dụng ảnh có người: Nên sử dụng ảnh màu sáng, có tương tác giữa sản phẩm với người thật (hoặc ghép ảnh nếu không có sẵn). Khuyến khích chọn hình mẫu là người châu Á để gần gũi hơn với khách hàng.
 • Cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc: Sử dụng người mẫu thể hiện các cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc để tăng tính cảm xúc cho sản phẩm, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình tiếp nhận thông tin.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Ảnh sản phẩm trong Hero Section thuộc nhóm sản phẩm vật lý thường chiếm diện tích lớn, trên 50% tổng thể Hero Section, đối với ngành Mẹ và Bé cũng không ngoại lệ.
 • Khu vực ảnh thể hiện sản phẩm thường đặt cạnh tiêu đề (trên desktop) và dưới tiêu đề (trên mobile).
 • Sử dụng dạng ảnh tách nền (cut – out) thông qua tính năng Remove Bg trong builder LadiPage để thiết kế có điểm nhấn hơn. Có thể ghép nhiều hình ảnh với nhau, kết hợp ảnh người mẫu và ảnh sản phẩm.

Nút kêu gọi hành động (CTA)

Nút kêu gọi hành động
Nút kêu gọi hành động

MỤC ĐÍCH: Điều hướng khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi cụ thể.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP: Đặt mua ngay; Đặt mua để nhận ưu đãi; Gửi thông tin chúng tôi sẽ gọi lại; Gọi điện ngay; Liên hệ ngay; Nhận ưu đãi; Đăng ký nhận tư vấn; Đăng ký ngay; Tham gia ngay.

ĐẶC ĐIỂM: CTA được thiết kế nổi bật, sử dụng động từ đi thẳng vào vấn đề và tập trung một mục đích chuyển đổi duy nhất. Không viết dạng nội dung nước đôi như: Mua ngay và nhận tư vấn miễn phí, hãy chọn hoặc Mua ngay hoặc Nhận tư vấn miễn phí.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Thiết kế nổi trội và tách biệt so với các nội dung còn lại trên Hero Section để dễ quan sát. CTA thường được đổ nền, chiều cao từ 42 – 55 pixels.
 • Nếu có 2 nút nút CTA, bắt buộc chọn nhấn mạnh vào 1 nút, nút còn lại chỉ cần để chữ bình thường không cần bo khung.
 • Làm nút nút CTA càng giống cái nút ngoài đời thật bao nhiêu thì khách hàng càng dễ và thích ấn vào bấy nhiêu. Có thể sử dụng thêm các hiệu ứng để khách hàng chú ý hơn như: Nhấp nháy, phóng to, rung.
 • Màu nền nút CTA: Xanh, đỏ, xanh dương, xanh lá, cam, tím, neon.

Thanh chỉ mục (Navigation Bar)

Thanh chỉ mục
Thanh chỉ mục

MỤC ĐÍCH: Là thanh chỉ mục giúp khách hàng chọn nhanh thông tin họ muốn đọc. Hạn chế sử dụng Navigation Bar vì đa số các Landing Page sản phẩm Mẹ và Bé đều ngắn gọn, không dài dòng. Khách hàng có thể ra quyết định mua nhanh nếu sản phẩm ít rủi ro.

Tuy nhiên, trong trường hợp sản phẩm của bạn thuộc nhóm hàng xa xỉ hoặc chứa nhiều rủi ro như sản phẩm uống, bôi, thì cũng có thể sử dụng Navigation Bar. Vì lúc này Landing Page cần mô tả lợi ích sản phẩm và giới thiệu bảng thành phần, giấy tờ pháp lý và chứng nhận y tế.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Logo
 • Chỉ mục: Thông tin; Lợi ích; Thành phần, chất liệu; Chứng nhận…
 • Nút CTA

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung đặt trong Navigation Bar là các nhóm nội dung thường được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Chỉ để các phần chỉ mục quan trọng, tránh làm rối loạn thông tin, khiến khách hàng mất tập trung.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Cao vừa phải: Không thiết kế Navigation Bar quá to, hay cao vì có thể gây mất tập trung cho phần Hero Section, thường là 60 – 80 pixel. Trên Mobile ẩn chữ và đưa vào trong icon hiển thị.
 • Luôn ghim thanh Navigation Bar chạy theo nội dung để khách hàng có thể đọc đi đọc lại thông tin mong muốn trong quá trình lướt trang mà không cần kéo lại về đầu trang. Giảm được càng nhiều tác vụ thừa thì khách hàng ở lại càng lâu.
 • Logo ở Navigation Bar ưu tiên đặt ở viền bên trái, nút CTA đặt viền bên phải.

Xem thêm hướng dẫn thiết kế Landing page ngành Giáo dục tại https://ladiup.com/huong-dan-thiet-ke-landing-page-nganh-giao-duc/

Chương 3: Phần giữa của thiết kế Landing page ngành Mẹ & bé – Giữ khách hàng say mê với thông tin bạn muốn

Phần giữa thiết kế Landing page ngành Mẹ & bé này tập trung các nội dung giàu thông tin và quan trọng nhất của một Landing Page, ảnh hưởng nhất đến quyết định thực hiện hành vi ấn vào nút CTA của khách hàng. Theo chuẩn AIDA, phần giữa của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Interest -> Desire

Giới thiệu thương hiệu hoặc thông số sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm
Giới thiệu sản phẩm

MỤC ĐÍCH: Giới thiệu thương hiệu hoặc thể hiện cho khách hàng những thông số kỹ thuật của sản phẩm. Những thông số này có vai trò tạo niềm tin bước đầu với khách hàng về chất lượng sản phẩm.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Giới thiệu sản phẩm; (Tên sản phẩm); Về chúng tôi; Về (tên thương hiệu); Giới thiệu (tên sản phẩm).

NỘI DUNG NỀN: Điểm đặc biệt của sản phẩm; Các thông số kỹ thuật của sản phẩm; Thương hiệu của sản phẩm; Giá sản phẩm.

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung ngắn gọn thể hiện thông tin cơ bản về sản phẩm hoặc thương hiệu.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Bố cục hình ảnh một bên, text một bên như hình minh hoạ phía trên. Nếu có nhiều hình có thể sử dụng dạng trình chiếu (gallery) có sẵn trong builder LadiPage.
 • Phần chữ có thể làm dạng danh mục(checklist) như hình minh hoạ.
 • Nhấn mạnh vào phần giá và khuyến mãi nếu có.
Thiết kế Landing Page ngành Mẹ & bé
Thiết kế Landing Page ngành Mẹ & bé

Vấn đề của khách hàng

Vấn đề của khách hàng
Vấn đề của khách hàng

MỤC ĐÍCH: Tạo sự gần gũi giữa sản phẩm và khách hàng bằng cách nêu ra các vấn đề thực tế mà họ đang gặp phải. Section này cũng trả lời câu hỏi của khách hàng: “Sản phẩm này có dành cho tôi không”? hay “Sản phẩm này có khả năng giải quyết vấn đề cho tôi không”.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Bạn đang gặp tình trạng? Bạn đang gặp các vấn đề? Có phải bạn đang lo lắng; (tên vấn đề) gây nguy hiểm như thế nào? Ai nên sử dụng (tên sản phẩm); Có phải bạn đang loay hoay (tên vấn đề).

ĐẶC ĐIỂM SECTION: Liệt kê ngắn gọn những vấn đề và nỗi đau của khách hàng.

NỘI DUNG NỀN: Vấn đề của khách hàng; Nguyên nhân; Ảnh hưởng của vấn đề với cuộc sống của khách hàng.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế dạng khối như, kết hợp hình ảnh vấn đề và mô tả vấn đề như hình minh hoạ.

hướng dẫn thiết kế Landing ngành Mẹ & bé
Hướng dẫn thiết kế Landing ngành Mẹ & bé

Lợi ích, ưu điểm riêng biệt của sản phẩm

NỘI DUNG NỀN: Hình ảnh hoặc video minh hoạ; Tên lợi ích, giải pháp, ưu điểm; Mô tả chi tiết hoặc giải thích lợi ích, giải pháp, ưu điểm.

ĐẶC ĐIỂM: Liệt kê các lợi ích từ sản phẩm. Cần làm rõ các lợi ích này sẽ giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng và giải quyết như thế nào. Phần này bạn cũng có thể nhấn mạnh các ưu điểm riêng biệt như công nghệ sản xuất nếu có.

*Lưu ý: Nếu sản phẩm là thực phẩm dạng uống, không viết nội dung khẳng định sản phẩm có tác dụng, công dụng chữa bệnh hay gây nhầm lẫn mỹ phẩm là thuốc.

MỤC ĐÍCH: Phần này liệt kê và phân tích chi tiết (nếu cần) những giải pháp sản phẩm cung cấp để xử lý vấn đề cho khách hàng để trả lời cho câu hỏi “Sản phẩm này có thể giải quyết vấn đề cho tôi như thế nào?”

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ; Ưu điểm vượt trội của sản phẩm; Vì sao bạn nên chọn (tên sản phẩm); Lý do chọn (tên sản phẩm).

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN

 • Thông thường khi thiết kế sản phẩm cho mẹ và bé, phần mô tả được viết ngắn gọn nên có thể chọn thiết kế 1 dòng text như bình thường.
 • Nếu có nhiều nội dung, thiết kế dạng danh mục (checklist) như hình minh hoạ ở phần đầu hoặc đặt xung quanh ảnh sản phẩm.
 • Thiết kế vùng chương trình ưu đãi nổi bật hơn so với các nội dung mô tả khác, đôi khi phần này được thiết kế nổi ngang bằng với tiêu đề.
Ưu điểm của sản phẩm
Ưu điểm của sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng và chống chỉ định

Hướng dẫn sử dụng
Hướng dẫn sử dụng

MỤC ĐÍCH: Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm kèm các thông tin chống chỉ định (nếu có). Thường dành cho các sản phẩm có nhiều loại, nhiều kích cỡ hoặc sản phẩm nhiều rủi ro như viên uống. (Tham khảo thêm cách viết Landing Page Thực phẩm chức năng nếu bạn bán các loại viên uống hoặc sản phẩm dinh dưỡng).

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Hướng dẫn sử dụng (tên sản phẩm); Lưu ý khi sử dụng sản phẩm.

NỘI DUNG NỀN: Trả lời được các câu hỏi như: Chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp, kích thước, màu sắc như thế nào? Sử dụng sản phẩm như thế nào, liều lượng ra sao? Lộ trình sử dụng sản phẩm trong mấy tháng, cần mua bao nhiêu sản phẩm là hợp lý? Sản phẩm có gây dị ứng hay tác dụng phụ gì không? Sản phẩm chống chỉ định với các đối tượng nào? Sản phẩm có cần chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng không?

ĐẶC ĐIỂM: Section ngắn gọn và rõ ràng, chính xác về mặt thông tin. Trong nhiều trường hợp nếu thông tin phần này không đủ hoặc có thể biểu hiện bằng hình ảnh thì có thể ghép section này vào section Đánh Giá của khách hàng hoặc section Lợi ích/ Công dụng/ Giải pháp.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN

 • Thông thường khi thiết kế sản phẩm cho mẹ và bé, phần mô tả được viết ngắn gọn nên có thể chọn thiết kế 1 dòng text như bình thường.
 • Nếu có nhiều nội dung, thiết kế dạng danh mục (checklist) như hình minh hoạ ở phần đầu hoặc đặt xung quanh ảnh sản phẩm.
 • Thiết kế vùng chương trình ưu đãi nổi bật hơn so với các nội dung mô tả khác, đôi khi phần này được thiết kế nổi ngang bằng với tiêu đề.

Đánh giá thực tế của khách hàng, người nổi tiếng

Đánh giá thực tế của khách hàng
Đánh giá thực tế của khách hàng

MỤC ĐÍCH: Giúp khách hàng tin tưởng và quyết định nhanh hơn bằng các đánh giá thực tế hoặc người nổi tiếng giới thiệu.

Một bài báo trên tờ Inc cung cấp số liệu về tầm quan trọng của “đánh giá” đối với thương mại điện tử như sau: 91% khách hàng chủ động hoặc vô tình đọc đánh giá khi mua hàng online, 68% hình thành quyết định mua hàng hay không sau khi đọc từ 1 đến 6 đánh giá. [2]

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Phản hồi của khách hàng đã sử dụng (tên sản phẩm); Đánh giá của khách hàng; Những người nổi tiếng nói về (tên sản phẩm); Hơn 120.000+ khách hàng hài lòng.

NỘI DUNG NỀN: Thông tin người đánh giá (Tên, tuổi, nghề nghiệp, hình ảnh); Nội dung đánh giá; Chỉ số sao (nếu có); Hình ảnh sản phẩm thực tế đã được khách hàng mua hoặc sử dụng; Ảnh chụp màn hình tin nhắn.

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung nhấn mạnh những hiệu quả mà khách hàng có được sau khi sử dụng sản phẩm. Họ đã thay đổi như nào, cuộc sống của họ tốt hơn ra sao. Có nhiều kiểu đánh giá thực tế để bạn lựa chọn: Dạng chữ kèm ảnh; Dạng chụp ảnh inbox; Dạng sàn thương mại điện tử; Dạng comment trên diễn đàn. Nhưng dù là kiểu nào, hãy đảm bảo tính xác thực của thông tin, sử dụng lời thật, người thật.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN

 • Tùy theo từng kiểu, nếu là đánh giá dạng ảnh kèm chữ có thể thiết kế theo từng khối. Nếu là ảnh, đưa vào dạng trình chiếu (gallery). Sử dụng nhanh các mẫu section có sẵn trong mục section Testimonials của LadiPage.
 • Thiết kế mobile: Để hiển thị toàn bộ nội dung, không làm theo dạng trượt ngang (auto scroll) vì phần nội dung này khá quan trọng.

Chứng nhận, giải thưởng, giấy tờ pháp lý, hóa đơn chứng từ, báo chí

Chứng nhận giải thưởng
Chứng nhận giải thưởng

MỤC ĐÍCH: Tạo niềm tin với khách hàng thông qua sự công nhận từ các bên thứ ba có uy tín. Section này quan trọng với sản phẩm thuộc ngành Mẹ và Bé vì liên quan đến an toàn của trẻ em. Khách hàng cũng thận trọng hơn khi lựa chọn sản phẩm và có khuynh hướng tin tưởng nếu có chứng nhận từ các cơ quan chức năng.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Chứng nhận an toàn với người sử dụng từ Bộ Y tế; Giấy tờ pháp lý của sản phẩm; Kết quả kiểm định an toàn sản phẩm; Báo chí nói về (tên sản phẩm).

NỘI DUNG NỀN:

Báo chí: Ảnh chụp các bài báo, logo kèm link bài báo; Video truyền hình; Video đánh giá từ chuyên gia (Kèm mô tả thông tin chuyên gia + lợi ích sản phẩm).

Giấy tờ pháp lý, chứng nhận, hóa đơn, số liệu: Hình ảnh chứng nhận, và số liệu.

ĐẶC ĐIỂM: Phần giấy tờ pháp lý từ cơ quan chức năng khá quan trọng trong việc đảm bảo niềm tin cho khách hàng. Phần này chủ yếu chỉ cần thể hiện bằng hình ảnh nên nội dung viết ngắn gọn là được. Trong nhiều trường hợp chỉ cần tiêu đề và hình ảnh là đủ.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Đặt ảnh/video 1 bên, text 1 bên như hình minh hoạ bên trên. Nếu có nhiều ảnh dùng trình chiếu (gallery) có sẵn trong builder LadiPage.

Phân loại sản phẩm, bán combo hoặc sản phẩm khác

Phân loại sản phẩm
Phân loại sản phẩm

MỤC ĐÍCH: Cung cấp đa dạng các lựa chọn phù hợp cho khách hàng.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Chọn sản phẩm phù hợp; Đa dạng màu sắc; Combo sản phẩm từ (tên thương hiệu); Lộ trình kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

NỘI DUNG NỀN: TTên combo hoặc sản phẩm khác; Giá sản phẩm (nếu sản phẩm đồng giá thì không cần thông tin này); Đối tượng sử dụng cho từng loại combo/ sản phẩm khác (nếu có); Hình ảnh combo hoặc sản phẩm khác.

ĐẶC ĐIỂM: Section này chủ yếu thể hiện bằng hình ảnh nên đôi khi không cần có tiêu đề. Nếu bán sản phẩm khác bạn có thể trình bày dưới hình thức thêm Combo đi kèm ưu đãi. Điều này giúp bạn tối ưu chuyển đổi tốt hơn so với việc chỉ giới thiệu sản phẩm mà không có ưu đãi nào.

*Lưu ý:

1. Trong nhiều trường hợp section này có thể gộp với phần Khu vực nội dung phụ (White Space) ở section Form phía cuối trang.

2. Nếu bạn sử dụng Landing Page để trưng bày quá nhiều sản phẩm thì tỷ lệ chuyển đổi có thể sẽ bị giảm xuống. Do khi đứng trước quá nhiều lựa chọn gần như tương đồng, khách hàng khó đưa ra lựa chọn và kết quả là họ không chọn gì cả.

Bán chéo hoặc bán combo các sản phẩm khác - Thiết kế Landing page ngành Mẹ & bé
Bán chéo hoặc bán combo các sản phẩm khác – Thiết kế Landing page ngành Mẹ & bé

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Đưa sản phẩm vào từng khối và xếp theo cột như hình minh hoạ bên trên.
 • Thiết kế mobile: Hiển thị dọc như bình thường hoặc theo dạng vuốt ngang (auto – scroll) vì section này không quá quan trọng.

Cam kết và chính sách bán hàng

Cam kết và chính sách bán hàng
Cam kết và chính sách bán hàng

MỤC ĐÍCH: Củng cố thêm quyết định mua sản phẩm của khách hàng bằng việc cung cấp cam kết hoặc chính sách có lợi ở khâu sau mua.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: (Tên thương hiệu) cam kết; Chính sách bán hàng; Cam kết và chính sách bán hàng; ABC mang lại cho bạn các dịch vụ chất lượng; Chính sách giao hàng.

ĐẶC ĐIỂM: Section cung cấp thông tin ngắn gọn. Trong nhiều trường hợp, phần chính sách này có thể ghép vào với section Form ở cuối trang và không cần có tiêu đề.

NỘI DUNG NỀN: Các chính sách và cam kết từ thương hiệu như: Miễn phí vận chuyển; Kiểm tra và thanh toán khi nhận hàng; Hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả; Nhận hàng trong 3-5 ngày; Đổi trả hàng trong 30 ngày; Tư vấn 24/7 trong quá trình sử dụng.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế dạng khối hoặc đặt ảnh 1 bên, text 1 bên. Sử dụng thêm các icon liên quan để tăng tính sinh động.

Chương 4: Phần cuối của Landing page sản phẩm Mẹ & bé – Chốt chặn chuyển đổi

Sau khi đã gây ấn tượng với khách hàng ở phần đầu tiên, cung cấp thông tin và thuyết phục họ về sản phẩm ở phần giữa, giờ là lúc chúng ta cần nói về chuyện chuyển đổi. Phần cuối của thiết kế Landing Page ngành Mẹ & bé đảm nhận nhiệm vụ chốt khách hàng, tạo ra một nơi để khách hàng có thể ngay lập tức điền thông tin mua sản phẩm hoặc nhận ưu đãi. Tại đây, khách hàng sẽ xem lại những điểm đáng chú ý nhất của sản phẩm để thực hiện hành vi chuyển đổi.

Phần này thường bao gồm 2 mục nội dung chính là Khu vực thực hiện chuyển đổi (Section Form) và Footer. Trong đó Footer chỉ có vai trò cung cấp thông tin xác thực về người bán và thương hiệu, ít khi được dùng cho mục đích kích thích chuyển đổi. Theo chuẩn AIDA, phần cuối của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Desire -> Action

Khu vực thực hiện chuyển đổi

Khu vực thực hiện chuyển đổi
Khu vực thực hiện chuyển đổi

Khu vực nội dung phụ

Khu vực nội dung phụ - Thiết kế Landing page Mẹ & bé
Khu vực nội dung phụ – Thiết kế Landing page Mẹ & bé

MỤC ĐÍCH: Lấp khoảng trống khu vực điền Form và đồng thời nhắc nhở khách hàng không bỏ lỡ lợi ích sản phẩm, chương trình ưu đãi. Đôi khi chỉ sử dụng hình ảnh mà không cần mô tả và ngược lại.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ (CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG): Lấy tiêu đề tương tự Hero Section hoặc nhấn mạnh khuyến mãi: Giảm giá lên đến 30%; Ưu đãi duy nhất hôm nay.

Bảng điền thông tin

MỤC ĐÍCH: Lấp khoảng trống khu vực điền Form và đồng thời nhắc nhở khách hàng không bỏ lỡ lợi ích sản phẩm, chương trình ưu đãi. Đôi khi chỉ sử dụng hình ảnh mà không cần mô tả và ngược lại.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ (CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG): Lấy tiêu đề tương tự Hero Section hoặc nhấn mạnh khuyến mãi: Giảm giá lên đến 30%; Ưu đãi duy nhất hôm nay.

Chân trang (Footer)

Thiết kế chân trang Landing page ngành Mẹ & bé
Thiết kế chân trang Landing page ngành Mẹ & bé

MỤC ĐÍCH: Cung cấp thông tin về địa chỉ, thương hiệu, số điện thoại liên hệ, thông tin mạng xã hội và tăng độ tín nhiệm của trang với hệ thống đánh giá từ Google.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Logo thương hiệu
 • Địa chỉ, điện thoại
 • Liên kết các trang Thương mại điện tử (Nếu có)
 • Mạng xã hội (nếu có)
 • Bản đồ Google (nếu có)
 • Tuyên bố trách nhiệm nội dung (nếu có)

ĐẶC ĐIỂM: Thông tin mang tính liệt kê, giúp khách hàng có thể chủ động liên hệ với bạn khi phát sinh nhu cầu.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Trình bày theo các mẫu có sẵn trong mục section Footer mẫu của LadiPage.

Chương 5: Phụ tố kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi

Các phụ tố kích thích trong Landing page ngành mẹ & bé
Các phụ tố kích thích trong Landing page ngành mẹ & bé

Các phụ tố kích thích trong Landing page ngành Giáo dục – Đào tạo chiếm rất ít diện tích trên trang nhưng lại tác động mạnh đến tâm lý hành vi của khách hàng. Những phụ tố này được ứng dụng rộng rãi trong cả ngành thương mại điện tử để kích thích khách hàng hoàn tất thanh toán nhanh hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment