Hướng dẫn Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ, Spa làm đẹp trở thành nhu cầu tối quan trọng đối với mỗi trung tâm thẩm mỹ hiện nay. Bằng việc áp dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhất, các trung tâm thực hiện hoàn hảo nhiệm vụ của mình là mang lại nét đẹp hoàn hảo cho người phụ nữ. Để giới thiệu cũng như giúp khách hàng có những hiểu biết tổng quan về những dịch vụ đang được cung cấp tại trung tâm, mỗi đơn vị rất cần thiết sở hữu một Landing page thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp sẽ là cầu nối giữa trung tâm sắc đẹp với khách hàng của mình. Đó là nơi trung tâm cung cấp thông tin dịch vụ đầy đủ nhất, cũng là nơi khách hàng có thể tham khảo kiến thức làm đẹp hoặc được tư vấn trực tiếp cho những thắc mắc về kinh nghiệm làm đẹp.

Chương 1: Những đặc điểm chung của thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

Nội dung quan trọng: Vấn đề của khách hàng; Đề xuất giải pháp, lợi ích, ưu điểm dịch vụ; Quy trình, liệu trình cụ
thể; Bác sỹ, chuyên viên; Đánh giá thực tế; Chứng nhận giải thưởng.

Màu sắc chủ đạo thường dùng: Xanh lá (Màu tự nhiên, an toàn) , Hồng (Màu nữ tính), Cam (Giàu năng lượng), Xanh
dương (Màu dễ dùng, thân thiện với tất cả các giới tính và độ tuổi.)

Tiêu đề

Tập trung viết tiêu đề vì đây là phần quan trọng nhất của section.

Nên có tiêu đề ở tất cả các section (trừ section ảnh): Nếu một section không có tiêu đề, khách hàng sẽ bỏ qua vì nghĩ section đó chỉ là một đoạn text thông thường nối với section trước nó. Vì vậy, tiêu đề phải luôn được nhấn mạnh hơn các nội dung chữ khác, có thể nhấn bằng màu sắc, kích cỡ, đậm nhạt hoặc thêm hình họa trang trí. (Dựa trên nguyên lý của Mô hình đọc chữ F).

Xem thêm: Mô hình đọc chữ F khi thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp.

Chương 2: Phần đầu khi thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp – Khiến khách hàng yêu bạn trong 3 giây đầu tiên

Phần đầu của Landing Page ngành thẩm mỹ – Spa – làm đẹp được đầu tư nhiều thời gian nhất. Nhiệm vụ của phần này là gây ấn tượng tốt với khách hàng trong 3 giây đầu tiên, tạo tiền đề để họ đọc tiếp các phần nội dung chi tiết ở giữa Landing Page. Trong đó, Hero Section đảm nhận đến 90% vai trò thuyết phục khách hàng vì Navigation Bar chỉ là thành phần phụ trợ và đôi khi cũng không cần sử dụng. Theo chuẩn AIDA, phần đầu của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Awareness -> Interest

HERO SECTION

Phần Hero Section - Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ - Spa - Làm đẹp
Phần Hero Section – Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

MỤC ĐÍCH: Hero Section là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi truy cập một trang, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khách hàng sẽ tiếp tục đọc nội dung của trang hay sẽ thoát.

Cấu trúc một Hero Section chuẩn Landing Page chuyển đổi bao gồm 4 phần: Tiêu đề (Headline); Nội dung mô tả (Description); Hình ảnh sản phẩm và Nút kêu gọi hành động (CTA).

Tiêu đề (Headline)

Tiêu đề trong phần Hero Section
Tiêu đề trong phần Hero Section

MỤC ĐÍCH: Là thành phần quan trọng nhất của Hero Section. Nêu bật được lý do Vì sao khách hàng nên tiếp tục xem thông tin về sản phẩm của bạn?

Tiêu đề thường là “Một lời đề nghị hấp dẫn đến mức không thể bỏ qua”: Hãy đưa cho khách hàng một đề nghị, một món hời. Đó có thể là chương trình ưu đãi, có thể là lời hứa cung cấp giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Dành thời gian chau chuốt cho câu tiêu đề sẽ giúp bạn kéo được nhiều khách hàng đọc nội dung chi tiết hơn

CÁC CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ THƯỜNG THẤY:

Lợi ích, ưu điểm vượt trội, cam kết của dịch vụ, chương trình: Bọc răng sứ chính hãng Đức; Điều trị khỏi tất cả các loại mụn chuẩn y khoa.

Chương trình ưu đãi cho khách hàng: Soi da miễn phí – 100% tặng quà; Giảm 20% liệu trình lẻ đầu tiên.

ĐẶC ĐIỂM:

Viết ngắn gọn, dễ hiểu. Khách hàng không muốn mất nhiều thì giờ. Họ không đọc kỹ câu từ được mà đa phần chỉ quét mắt để lấy thông tin chính vậy nên cố gắng viết thật rõ nghĩa, tránh sử dụng các từ nước ngoài không phổ biến hay thuật ngữ chuyên ngành.

Sử dụng chương trình ưu đãi: Đối với ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp, phần ưu đãi rất quan trọng. Trong hầu hết trường hợp nếu có chương trình ưu đãi, hãy đưa thông tin này vào trong tiêu đề để kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi tốt hơn.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Dùng cỡ chữ to, màu sắc nổi bật so với màu nền và các phần còn lại của Hero Section. Vị trí Headline thường nằm phía lề bên trái hoặc ở giữa Hero Section.
 • Căn chỉnh cỡ chữ để Headline nằm tối đa 3 dòng, khuyến khích để 2 dòng để giúp khách hàng dễ quét mắt.

Nội dung mô tả (Description)

Phần nội dung mô tả thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ - Spa - Làm đẹp
Phần nội dung mô tả thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

MỤC ĐÍCH: Điểm kích thích khách hàng để họ cảm thấy có lợi hơn khi lựa chọn dự án. Thường dùng để nêu ưu đãi, các lợi ích vượt trội của dự án hoặc làm rõ tiêu đề.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

Ưu đãi (khuyến mãi, quà tặng) và giá: Đưa ra chương trình ưu đãi để kích thích khách hàng đọc tiếp thông tin phía dưới.

Mô tả, làm rõ cho tiêu đề, nêu lợi ích của dịch vụ: Chỉ ra các lợi ích, giải pháp mà dịch vụ mang lại.

Đi kèm các yếu tố kích thích mua hàng nếu có ưu đãi và giá: Đồng hồ đếm ngược, nội dung tạo cấp bách (X người đã
đăng ký; Chỉ còn 10 suất soi da miễn phí).

ĐẶC ĐIỂM:

Sử dụng chương trình ưu đãi: Vì giá các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ đều cao nên sử dụng ưu đãi sẽ kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi tốt hơn. Bên cạnh đó, chương trình ưu đãi thường cần đi kèm giá để đạt hiệu quả cao nhất.

Kết hợp các nội dung: Bạn có thể sử dụng kết hợp tất cả các “Nội dung thường gặp” để viết phần mô tả.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Thiết kế vùng chương trình ưu đãi nổi bật hơn so với các nội dung mô tả khác.
 • Nếu có khuyến mãi hoặc quà tặng, có thể thêm hình ảnh cỡ nhỏ ở cạnh ưu đãi quan trọng nhất để tăng tính trực quan cho nội dung.

Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm
Hình ảnh sản phẩm

MỤC ĐÍCH: Thể hiện trực quan kết quả của dịch vụ thẩm mỹ, vừa có tác dụng tạo cảm giác “wow” vừa giúp giảm sự lo lắng của khách hàng về việc liệu dịch vụ có tạo ra kết quả như ý hay không.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP: Hình ảnh người mẫu, bác sỹ hoặc người nổi tiếng sử dụng dịch vụ.

ĐẶC ĐIỂM: Khác với các ngành khác, ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp nên sử dụng các hình ảnh có sự hiện diện của người để tạo cảm giác chân thật, giúp khách hàng dễ hình dung ra kết quả đạt được sau khi sử dụng dịch vụ.

Nên chọn người mẫu là người Châu Á. Trường hợp nếu thương hiệu nổi tiếng nhờ thương hiệu của một bác sĩ thì cũng có thể dùng ảnh của bác sĩ đó cho nội dung này.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Không để ảnh che mất tiêu đề hoặc phần nội dung ưu đãi vì trong ngành này, ảnh không quan trọng bằng 2 nội dung còn lại.
 • Khu vực ảnh thể hiện sản phẩm thường đặt cạnh tiêu đề (trên desktop) và dưới tiêu đề (trên mobile).
 • Có thể sử dụng ảnh để làm nền cho Hero Section như cần lưu ý tương phản để có thể đọc được chữ. Tách nền ảnh bằng công cụ Remove Bg có sẵn trong builder để thiết kế có điểm nhấn hơn.
 • Tăng tương phản cho ảnh bằng hiệu ứng có sẵn trong builder của LadiPage như: Filter, Transform, bo góc, tạo khung viền cho ảnh…

Nút kêu gọi hành động (CTA)

Nút kêu gọi hành động
Nút kêu gọi hành động

MỤC ĐÍCH: Điều hướng khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi cụ thể.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP: Đặt lịch ngay; Nhận ưu đãi; Nhận tư vấn; Đăng ký ngay; Mua liệu trình.

ĐẶC ĐIỂM: CTA được thiết kế nổi bật, sử dụng động từ đi thẳng vào vấn đề và tập trung một mục tiêu duy nhất.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Thiết kế nổi trội và tách biệt so với các nội dung còn lại trên Hero Section để dễ quan sát. CTA thường được đổ nền, chiều cao từ 42 – 55 pixels.
 • Nếu có 2 nút nút CTA, bắt buộc chọn nhấn mạnh vào 1 nút, nút còn lại chỉ cần để chữ bình thường không cần bo khung.
 • Làm nút nút CTA càng giống cái nút ngoài đời thật bao nhiêu thì khách hàng càng dễ và thích ấn vào bấy nhiêu. Có thể sử dụng thêm các hiệu ứng để khách hàng chú ý hơn như: Nhấp nháy, phóng to, rung.
 • Màu nền nút CTA: Xanh, đỏ, xanh dương, xanh lá, cam, tím, neon.

THANH CHỈ MỤC (NAVIGATION BAR)

Thanh chỉ mục
Thanh chỉ mục

MỤC ĐÍCH: Là thanh chỉ mục giúp khách hàng chọn nhanh thông tin họ muốn đọc. Hạn chế sử dụng Navigation Bar nếu Landing Page ngắn, không nhiều thông tin vì có thể gây mất tập trung và làm giảm chuyển đổi trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, trong trường hợp Landing Page của bạn chứa nhiều thông tin chuyên môn, dài >9 section thì cũng có thể sử dụng Navigation Bar để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung đặt trong Navigation Bar là các nhóm nội dung thường được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Chỉ để các phần chỉ mục quan trọng, tránh làm rối loạn thông tin, khiến khách hàng mất tập trung.

NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Logo
 • Chỉ mục: Tại sao chọn; Quy trình; Bảng giá; Ý kiến khách hàng…
 • Nút CTA:

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Cao vừa phải: Không thiết kế Navigation Bar quá to, hay cao vì có thể gây mất tập trung cho phần Hero Section, thường là 60 – 80 pixel. Trên Mobile ẩn chữ và đưa vào trong icon hiển thị.
 • Luôn ghim thanh Navigation Bar chạy theo nội dung để khách hàng có thể đọc đi đọc lại thông tin mong muốn trong quá trình lướt trang mà không cần kéo lại về đầu trang. Giảm được càng nhiều tác vụ thừa thì khách hàng ở lại càng lâu.
 • Logo ở Navigation Bar ưu tiên đặt ở viền bên trái, nút CTA đặt viền bên phải.

Xem thêm hướng dẫn thiết kế Landing page ngành Thời trang – Phụ kiện: https://ladiup.com/thiet-ke-landing-page-nganh-thoi-trang-phu-kien/

Chương 3: Phần giữa khi thiết kế Landing Page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp – Giữ khách hàng say mê với thông tin bạn muốn

Phần giữa này tập trung các nội dung giàu thông tin và quan trọng nhất của một Landing Page ngành thẩm mỹ – spa – làm đẹp, ảnh hưởng nhất đến quyết định thực hiện hành vi ấn vào nút CTA của khách hàng. Theo chuẩn AIDA, phần giữa của Landing Page thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Interest -> Desire

Vấn đề của khách hàng

Vấn đề của khách hàng - Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ - Spa - Làm đẹp
Vấn đề của khách hàng – Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

MỤC ĐÍCH: Tạo sự liên kết với khách hàng bằng cách nêu ra các vấn đề thực tế mà họ đang gặp phải. Section này cũng trả lời câu hỏi của khách hàng: “Sản phẩm này có dành cho tôi không”? hay “Sản phẩm này có khả năng giải quyết vấn đề cho tôi không”.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Bạn đang gặp tình trạng sau? Bạn đang gặp các vấn đề? Có phải bạn đang lo lắng? (tên vấn đề) gây nguy hiểm như thế nào? Ai nên sử dụng (tên dịch vụ).

NỘI DUNG NỀN: Vấn đề của khách hàng; Nguyên nhân xảy ra; Ảnh hưởng của vấn đề với cuộc sống của khách hàng.

ĐẶC ĐIỂM: Liệt kê ngắn gọn những vấn đề và nỗi đau của khách hàng.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế dạng khối, kết hợp hình ảnh cho vấn đề kèm mô tả như mẫu minh hoạ.

Lợi ích, ưu điểm, giải pháp của sản phẩm

Lợi ích và ưu điểm của sản phẩm
Lợi ích và ưu điểm của sản phẩm

NỘI DUNG NỀN: Phần này liệt kê và phân tích chi tiết (nếu cần) những giải pháp, ưu điểm vượt trội của dịch vụ trong việc xử lý vấn đề cho khách hàng. Qua đó, trả lời cho câu hỏi “Dịch vụ này có thể giải quyết vấn đề cho tôi như thế nào?”

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Ưu điểm vượt trội của (tên dịch vụ); Vì sao bạn nên chọn (tên dịch vụ); Lý do chọn (tên dịch vụ).

ĐẶC ĐIỂM SECTION: Liệt kê các lợi ích từ sản phẩm. Cần làm rõ các lợi ích này sẽ giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng và giải quyết như thế nào.

NỘI DUNG NỀN: Hình ảnh hoặc video minh hoạ; Tên lợi ích, giải pháp, ưu điểm; Mô tả chi tiết hoặc giải thích từng lợi ích, giải pháp, ưu điểm.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Đưa phần text vào trong khối hộp hoặc làm dạng danh mục (checklist) như minh hoạ. Nên sử dụng hình ảnh để minh họa cho mỗi lợi ích.
 • Thiết kế trên mobile: Thiết kế dạng dọc bình thường. Trường hợp nếu quá dài có thể cân nhắc làm trượt ngang (auto-scroll).
 • Nhấn mạnh tên lợi ích hơn so với phần mô tả, lý giải lợi ích. Có thể dùng cỡ chữ to, màu sắc nổi bật, in đậm,… để nhấn mạnh.

Quy trình trị liệu, làm đẹp

Quy trình trị liệu, làm đẹp
Quy trình trị liệu, làm đẹp

MỤC ĐÍCH: Nêu rõ quy trình, các bước thực hiện dịch vụ để tạo sự chuyên nghiệp và minh bạch thông tin với khách hàng. Phần này cũng giúp khách hàng quyết định xem họ nên mua liệu trình bao nhiêu buổi hay thực hiện dịch vụ bao nhiêu lần để có kết quả như ý.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Quy trình nhuộm tóc tại ABC salon; Chi tiết liệu trình; Làn da căng bóng sau 7 ngày.

NỘI DUNG NỀN: Nêu tên từng buổi trong liệu trình hoặc tên bước; Nội dung cụ thể của liệu trình, bước 1, ngày 1 sẽ làm gì và kết quả ra sao; Hình ảnh minh họa cho liệu trình.

ĐẶC ĐIỂM: Chỉ cần nêu nội dung ngắn gọn dạng danh mục vắn tắt. Nên sử dụng hình ảnh để minh họa cho từng bước trong liệu trình. Bạn có thể đặt nút CTA ở ngay dưới phần nội dung chính. Vì đối với ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp, section này là một trong những nội dung quan trọng nhất có ảnh hưởng đến việc ra quyết định chuyển đổi của khách hàng.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Đặt chữ vào từng khối, cột hoặc, làm dạng danh mục (checklist) như mẫu minh họa. Nếu có nhiều ảnh, sử dụng dạng trình chiếu ngang (Gallery) có sẵn trong builder LadiPage.

Công nghệ cơ sở vật chất, sản phẩm sử dụng trong liệu trình

Công nghệ, cơ sở vật chất, sản phẩm sử dụng trong liệu trình
Công nghệ, cơ sở vật chất, sản phẩm sử dụng trong liệu trình

MỤC ĐÍCH: Mô tả các sản phẩm cũng như công nghệ, máy móc kỹ thuật tiên tiến được sử dụng trong liệu trình thẩm mỹ, làm đẹp.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Công nghệ triệt lông bằng laser tiên tiến từ Mỹ; Sử dụng thuốc nhuộm Olaplex cao cấp.

NỘI DUNG NỀN: Hình ảnh minh họa; Mô tả về công nghệ, sản phẩm.

ĐẶC ĐIỂM: Nêu thông tin ngắn gọn và tập trung vào hình ảnh.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Đặt chữ vào từng khối, cột hoặc, làm dạng danh mục (checklist) như mẫu minh hoạ. Nếu có nhiều ảnh, sử dụng dạng trình chiếu ngang (Gallery) có sẵn trong builder LadiPage.

Đội ngũ bác sĩ chuyên viên, nhân viên

Đội ngũ bác sĩ - Tạo niềm tin cho khách hàng
Đội ngũ bác sĩ – Tạo niềm tin cho khách hàng

MỤC ĐÍCH: Tạo niềm tin cho khách hàng và giảm rào cản lo lắng về các nguy hiểm, rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Đội ngũ chuyên gia +10 năm kinh nghiệm; Bác sĩ chuyên nha khoa thẩm mỹ; Giới thiệu đội ngũ (tên thương hiệu).

NỘI DUNG NỀN: Hình ảnh của chuyên gia; Thông tin chức vụ, số năm kinh nghiệm; Chứng nhận giải thưởng (nếu có).

ĐẶC ĐIỂM: Section rất quan trọng nếu dịch vụ nhiều rủi ro, liên quan đến phẫu thuật. Đối với các dịch vụ an toàn hơn như làm móng, chăm sóc da cơ bản bạn có thể không cần section này.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế chữ dạng danh mục hoặc đặt trong khối như hình minh họa

Đội ngũ bác sĩ - Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ - Spa - làm đẹp
Đội ngũ bác sĩ – Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – làm đẹp

Chứng nhận, giải thưởng, báo chí, số liệu thực tế

Chứng nhận giải thưởng
Chứng nhận giải thưởng

MỤC ĐÍCH: Tạo niềm tin, giúp khách hàng khách hàng yên tâm hơn thông qua sự công nhận từ các bên thứ ba có uy tín hoặc số liệu thực tế.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Báo chí nói về (tên thương hiệu); Chứng nhận an toàn; Chứng nhận và giải thưởng;

NỘI DUNG NỀN:

Báo chí: Ảnh chụp các bài báo, logo kèm link bài báo; Video truyền hình.

Giấy tờ pháp lý, chứng nhận, hóa đơn, số liệu: Hình ảnh chứng nhận, và số liệu.

ĐẶC ĐIỂM: Section này chủ yếu sử dụng hình ảnh và con số để thuyết phục khách hàng vì thế trong nhiều trường hợp có thể không cần viết mô tả.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Đặt ảnh/video 1 bên, text 1 bên. Nếu có nhiều ảnh dùng trình chiếu (gallery).

Bảng giá dịch vụ hoặc gói thanh toán

Bảng giá dịch vụ và gói thanh toán - Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ - spa - làm đẹp
Bảng giá dịch vụ và gói thanh toán – Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – spa – làm đẹp

MỤC ĐÍCH: Cung cấp thông tin về giá và các gói thanh toán cho khách hàng.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Bảng giá dịch vụ; Làm móng tại ABC Nails giá bao nhiêu?

NỘI DUNG NỀN: Tên dịch vụ và giá; Chương trình ưu đãi.

ĐẶC ĐIỂM: Section này thường sử dụng nếu bạn bán 1 dịch vụ nhưng có nhiều loại khác nhau. Ví dụ với dịch vụ làm móng thì giá làm móng bột, bóng gel, móng sơn bình thường sẽ có mức giá khác nhau. Nên lồng ghép nội dung ưu đãi vào bảng giá để tăng khả năng thúc đẩy hành vi.

Trường hợp chỉ có 1 mức giá duy nhất thì bạn có thể lựa chọn bỏ section này và lồng nội dung giá vào trong các section quan trọng khác như Hero Section hoặc Form. Với các dịch vụ đắt tiền như riêng răng, nếu thương hiệu của bạn cho phép trả góp thì cũng có thể đưa vào section này luôn.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế dạng bảng hoặc khối hộp như minh họa.

Bảng giá dịch vụ minh họa
Bảng giá dịch vụ minh họa

Đánh giá thực tế của khách hàng, người nổi tiếng

Đánh giá thực tế của khách hàng và người nổi tiếng
Đánh giá thực tế của khách hàng và người nổi tiếng

MỤC ĐÍCH: Giúp khách hàng, tin tưởng và quyết định thực hiện hành vi chuyển đổi nhanh hơn bằng các đánh giá, kết quả thực tế.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Phản hồi thực tế từ khách hàng; Đánh giá dịch vụ tại (tên thương hiệu); Feedback từ khách hàng; >3000 khách hàng đã trị mụn thành công.

ĐẶC ĐIỂM: Có nhiều kiểu đánh giá thực tế để bạn lựa chọn: Dạng chữ kèm ảnh; Dạng chụp ảnh inbox, bài đăng mạng xã hội. Nhưng dù là kiểu nào, hãy đảm bảo tính xác thực của thông tin, sử dụng lời thật, người thật.

NỘI DUNG NỀN: Thông tin người đánh giá (Tên, tuổi, nghề nghiệp, hình ảnh); Nội dung đánh giá; Chỉ số sao (nếu có); Hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Tùy theo từng kiểu, nếu là đánh giá dạng ảnh kèm chữ có thể thiết kế theo từng khối. Nếu chỉ có ảnh, sử dụng trình chiếu (gallery) có sẵn trong builder LadiPage.

Cam kết và chính sách

Cam kết và chính sách
Cam kết và chính sách

NỘI DUNG NỀN: Củng cố thêm quyết định mua sản phẩm của khách hàng bằng việc cung cấp cam kết hoặc chính sách có khâu sau mua.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ: Cam kết chất lượng; Chính sách hoàn tiền; Chính sách bảo hành.

ĐẶC ĐIỂM: Section cung cấp thông tin ngắn gọn. Trong nhiều trường hợp, phần chính sách này có thể ghép vào với section Form ở cuối trang và không cần có tiêu đề.

NỘI DUNG NỀN: Thông tin bảo hành; Cam kết hiệu quả; Thông tin hoàn tiền.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Thiết kế dạng khối hoặc danh mục, sử dụng thêm các icon liên quan để tăng tính sinh động như hình minh họa.

Hình minh họa
Hình minh họa thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

Chương 4: Phần cuối của Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp – Chốt chặn chuyển đổi

Sau khi đã gây ấn tượng với khách hàng ở phần đầu tiên, cung cấp thông tin và thuyết phục họ về sản phẩm ở phần giữa, giờ là lúc chúng ta cần nói về chuyện chuyển đổi.

Phần cuối của thiết kế Landing Page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp đảm nhận nhiệm vụ chốt khách hàng, tạo ra một nơi để khách hàng có thể ngay lập tức điền thông tin mua sản phẩm hoặc nhận ưu đãi. Tại đây, khách hàng sẽ xem lại những điểm đáng chú ý nhất của sản phẩm để thực hiện hành vi chuyển đổi.

Phần này thường bao gồm 2 mục nội dung chính là Khu vực thực hiện chuyển đổi (Section Form) và Footer. Trong đó Footer chỉ có vai trò cung cấp thông tin xác thực về người bán và thương hiệu, ít khi được dùng cho mục đích kích thích chuyển đổi.

Theo chuẩn AIDA, phần cuối của thiết kế Landing Page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp thực hiện chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn: Desire -> Action

KHU VỰC THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI

Khu vực thực hiện chuyển đổi - Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ - Spa - Làm đẹp
Khu vực thực hiện chuyển đổi – Thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

Khu vực nội dung phụ (White Space)

Khu vực nội dung phụ
Khu vực nội dung phụ

MỤC ĐÍCH: Lấp khoảng trống khu vực điền Form, nhắc nhở khách hàng không bỏ lỡ những giá trị mà thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại.

GỢI Ý TIÊU ĐỀ (CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG): Lấy tiêu đề tương tự Hero Section hoặc mô tả chương trình ưu đãi, ưu điểm vượt trội nhất của dịch vụ. Ví dụ: Siêu ưu đãi dịch vụ lên đến 50%; Sở hữu bộ móng thời thượng chỉ với giá 99k; Trẻ hóa da trong 30 phút ngay.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP (CHỌN 1 HOẶC KẾT HỢP):

 • Cam kết
 • Chương trình ưu đãi, quà tặng, khuyến mãi
 • Hình ảnh

ĐẶC ĐIỂM: Nội dung mang tính nhắc nhớ và kích thích hành vi điền Form vì thế không nên viết dài dòng. Tránh liệt kê quá nhiều nội dung ở đây gây mất tập trung ở Form. Bạn cũng có thể chỉ cần dùng ảnh hoặc nêu chương trình ưu đãi là được.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Đặt nằm bên trái hoặc bên phải khu vực Form.
 • Trường hợp Form ở giữa section thì có thể lựa chọn đặt phần này phía dưới hoặc bỏ hẳn.
 • Sử dụng tính năng trình chiếu (Gallery) trong LadiPage Builder nếu có nhiều ảnh.

Bảng điền thông tin (Form)

Bảng điền thông tin (Form)
Bảng điền thông tin (Form)

MỤC ĐÍCH: Chốt kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

TIÊU ĐỀ FORM: Nêu rõ động từ để điều hướng khách hàng làm theo hoặc đưa thông tin số lượng sản phẩm, thông tin ưu đãi. Một số tiêu đề mẫu có thể dùng như: Đăng ký ngay ưu đãi có hạn; Để lại thông tin để nhận ưu đãi; Để lại thông tin để đặt lịch tư vấn; Sở hữu da đẹp chỉ trong 30 phút.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Trường điền thông tin (Form): Các trường hợp thông tin thường gặp là: Tên, Email, Số điện thoại, Size, màu…
 • Chương trình ưu đãi (khuyến mãi hoặc quà tặng): Nêu lại về chính sách chiết khấu X% hoặc tặng quà giá X đồng
 • Phụ tố về kích thích chuyển đổi
 • CTA: Tương tự Hero Section hoặc dùng động từ theo câu tiêu đề Form
 • Caption: Thông tin phụ để trấn an khách hàng hoặc giải thchs nội dung như: Sau khi đăng ký, chuyên viên sẽ gọi điện tử vấn quý khách.

ĐẶC ĐIỂM: Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể yêu cầu khách hàng điền nhiều hay ít thông tin nhưng lưu ý không hỏi thừa. Càng yêu cầu điền nhiều trường thì khách hàng càng dễ bỏ ngỏ và thoát trang. Hãy nhớ về nguyên tắc Chi phí tương tác trong tài liệu tặn kèm – 3 nguyên tắc tâm lý hành vi cho Landing Page chuyển đổi.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Nhấn mạnh vào tiêu đề, ưu đãi và nút CTA bằng màu sắc, kích thước hoặc hình nhấn.
 • Nhấn mạnh toàn bộ Form bằng cách bọc nền màu phía sau. Hạn chế dùng ảnh làm nền Form vì gây khó nhìn và mất tập trung khi điền.
 • Trường hợp nếu thiết kế ngang thì đặt ở trên các nội dung phụ, làm tương tự khi thiết kế trên mobile.

CHÂN TRANG (FOOTER)

Thiết kế chân trang Landing page ngành Thẩm mỹ - Spa - Làm đẹp
Thiết kế chân trang Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – Làm đẹp

MỤC ĐÍCH: Cung cấp thông tin về địa chỉ, thương hiệu, số điện thoại liên hệ, thông tin mạng xã hội và tăng độ tín nhiệm của trang với hệ thống đánh giá từ Google.

CÁC NỘI DUNG THƯỜNG GẶP:

 • Logo thương hiệu
 • Địa chỉ, điện thoại
 • Liên kết các trang Thương mại điện tử (Nếu có)
 • Mạng xã hội (nếu có)
 • Bản đồ Google (nếu có)
 • Tuyên bố trách nhiệm nội dung (nếu có)

ĐẶC ĐIỂM: Thông tin mang tính liệt kê, giúp khách hàng có thể chủ động liên hệ với bạn khi phát sinh nhu cầu.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN: Trình bày theo các mẫu có sẵn trong mục section Footer mẫu của LadiPage.

Chương 5: Phụ tố kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

Phụ tố kích thích khi thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ - Spa - làm đẹp
Phụ tố kích thích khi thiết kế Landing page ngành Thẩm mỹ – Spa – làm đẹp

Các phụ tố kích thích chiếm rất ít diện tích trên trang thiết kế Landing page ngành Mỹ phẩm – Spa – làm đẹp nhưng lại tác động mạnh đến tâm lý hành vi của khách hàng. Những phụ tố này được ứng dụng rộng rãi trong cả ngành thương mại điện tử để kích thích khách hàng hoàn tất thanh toán nhanh hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment