Ứng dụng của Ladiflow làm Marketing Automation

5/5 - (1 bình chọn)

LadiFlow là gì?

LadiFlow là một nền tảng giúp nhà bán hàng, doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, phân loại nhóm khách hàng và xây dựng các kịch bản tương tác với khách hàng tự động tùy theo từng nhóm, trường hợp như: khách đăng ký, khách thực hiện mua hàng… Đây là nền tảng mới nhất mà đội ngũ Ladipage (nền tảng xây dựng Landing Page) Việt Nam xây dựng. Do đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển, LadiFlow đang được cho phép sử dụng miễn phí song song với tài khoản LadiPage.

Hiện tại, LadiFlow đang được thiết kế tương thích với các nền tảng khác nhau như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp, SMS, Zalo, Web Notification, Haravan, Sapo…

Ứng dụng Ladiflow để làm Marketing Automation

Lưu trữ dữ liệu khách hàng

Nhờ tích hợp được với nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Zalo, Ladipage hay các sàn thương mại điện tử như Haravan, Sapo mà bạn có thể sử dụng LadiFlow để lưu trữ thông tin khách hàng từ nhiêu nguồn để dễ dàng quản lý hơn. 

Ngoài ra tính năng tag, segment cho phép phân loại khách hàng theo các nhóm, đặc điểm khác nhau phục vụ cho marketing automation đúng đối tượng.

Xây dựng data khách hàng tiềm năng

Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được một cơ sở dữ liệu khách hàng nhanh chóng, chính xác và được cập nhật thường xuyên.

Ví dụ: Doanh nghiệp thiết lập một Landing Page tặng ebook nhằm thu thập thông tin khách hàng, khi người dùng thực hiện đăng ký và để lại thông tin thì hệ thống LadiFlow sẽ tự động thêm khách hàng vào danh sách Audience thông qua trình kích hoạt (Trigger) đã được tạo.

Tương tác với khách hàng

Với tính năng Flow, doanh nghiệp có thể xây dựng các kịch bản khác nhau tương tác với từng nhóm khách hàng phù hợp thông qua nhiều kênh khác nhau như SMS, Email, Facebook, Zalo…

Ví dụ: gửi email xác nhận khi khách hàng đăng ký bảng giá, gửi tin nhắn giới thiệu về chương trình ưu đãi, giải đáp thắc mắc cơ bản của khách hàng theo dạng Q&A…

Chăm sóc khách hàng

Kết hợp các tính năng Flow, Broadcasts, Sequence và Trigger để tự động hoàn toàn các bước chăm sóc khách hàng từ giai đoạn thu thập thông tin cho đến khi hoàn thành đơn hàng.

Ví dụ: Doanh nghiệp sẽ xây dựng một kịch bản ứng với khách hàng mới, khi khách hàng chọn quan tâm sản phẩm hệ thống sẽ gửi tin nhắn/email/hay tương tác qua kênh Social như chào hỏi, giới thiệu sản phẩm. Nếu khách hàng thực hiện mua hàng tiếp theo sẽ được tự động chuyển đến một kịch bản khác đồng thời tự động thêm vào danh sách khách hàng (gắn tags hoặc tự động thêm vào segment) nhằm thông báo về trạng thái đơn hàng hay tình trạng dịch vụ, gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật khách hàng, chúc mừng năm mới.

Tăng mức độ Loyalty Customer

Đối với những khách hàng đã mua hàng, doanh nghiệp cũng cần có một kịch bản chăm sóc riêng biệt. Các khách hàng này sẽ được gắn tags riêng ví dụ như “khách đã mua hàng” và thiết lập gửi các email, tin nhắn về các gói sản phẩm mới, chương trình ưu đãi, khách hàng thân thiết…. để tăng mức độ trung thành của khách hàng với doanh nghiệp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comment